Mùa hè nhân ái trên đất A Ting

Những ngày đầu tháng 8 đầy nắng gió, vùng núi cao thuộc xã A Ting, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam bỗng khác lạ thường. Trên nương không có nhiều bóng người phát rẫy, bên các con suối nhỏ cũng không còn vọng tiếng trẻ chăn trâu nói cười khúc khích… Thay vào đó là sự tụ họp đông đủ của người dân trong xã, hầu như ai cũng phấn khích khi nghe tin CLB Nhân Ái cùng các tình nguyện viên từ TP Đà Nẵng về thăm và trao quà.

Các thành viên CLB Nhân Ái cùng đoàn viên thanh niên xã A Ting hỗ trợ người dân làm đường đi.

Chương trình đến xã A Ting do CLB Nhân Ái TP Đà Nẵng tổ chức trên tinh thần chia sẻ khó khăn với người dân vùng cao. Thời gian tổ chức chương trình kéo dài 5 ngày và có quy mô, trình tự sắp xếp khá cụ thể. Với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng, CLB Nhân Ái đã giúp đỡ người dân trong xã bằng nhiều việc làm rất thiết thực. 
 
Từ những kiến thức tìm hiểu được, CLB tuyên truyền cho bà con về cách phòng tránh một số dịch bệnh trên người, gia súc và gia cầm; CLB kết hợp với Đoàn Thanh niên xã thực hiện công trình thanh niên năm 2012; tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích cho các em thiếu nhi tại địa phương, giúp các em có thêm điều kiện học tập và nghiên cứu bằng cách xây dựng thư viện sách tại trường học của các em.

Tổ chức trò chơi giao lưu cùng các em thiếu nhi xã A Ting.

Bên cạnh đó, CLB còn đến thăm hỏi, trao quà cho các gia đình chính sách, gặp nhiều khó khăn… Tổng phụ trách CLB Nhân Ái Trần Văn Duy (SN 1986) chia sẻ: “Ban chủ nhiệm triển khai kế hoạch thực hiện chương trình dài ngày nhằm mong muốn các thành viên trong CLB có dịp hòa mình vào cuộc sống của người dân bằng cách lao động trực tiếp. Qua đó giúp các bạn trẻ hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán cũng như con người A Ting!”.
 
Những món quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần mang đến không khí hồ hởi và vui tươi cho bà con ở xã A Ting. Ai ai cũng nô nức hòa mình vào công việc chung, giao lưu nhiệt tình với CLB. Không khí càng vui hơn khi tiếng cồng chiên được cất lên trong điệu nhảy và giọng hát mang đậm chất núi rừng của dân làng. 
 
Tiếng cười đùa náo nhiệt lan tỏa cả một vùng quê yên bình, cùng lớp lớp sương giăng giữa màn đêm đã tạo cho không khí vùng cao càng thêm vui hơn… Và “ngọn lửa” nhân ái như được thắp sáng nơi trái tim mỗi người. 

VÕ THỊ NHƯ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Gánh nặng người bà làm “mẹ trẻ”

Ở tuổi nghỉ hưu, bà Bùi Thị Lệ, 62 tuổi (trọ tại ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM) vẫn cần mẫn làm lao công tại một bệnh viện gần nhà. Ngoài ra, ai thuê gì bà cũng làm để có thêm thu nhập nuôi các cháu nội, ngoại đang tuổi ăn, tuổi lớn. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện