Mưa lũ hoành hành tại khu vực Trung Mỹ làm 81 người chết

(SGGPO).- Mưa lớn gây lở đất và lũ lụt trong những ngày qua đã khiến 81 người chết tại các nước khu vực Trung Mỹ, theo AFP.

Riêng tại El Salvador có 32 người chết. Mưa lớn tiếp tục kéo dài tại vùng Tây Bắc El Salvador đã buộc chính quyền phải tạm dừng các nỗ lực cứu hộ. Tại Guatemala có 29 người chết, Honduras 13 người và Nicaragua 8 người.

Tại khu vực Đông Nam Mexico, mưa lớn khiến các con sông dâng trào làm hàng ngàn người phải sơ tán.

El Salvador đã kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp nhân đạo. Ít nhất 10 cây cầu ở nước này đã bị nước lũ làm sập và 10 cây cầu khác bị hỏng nặng, 14 quốc lộ cũng bị phá hỏng nặng nề. Chỉ trong 1 tuần qua, lượng mưa tại El Salvador là 1,2 m, phá vỡ kỷ lục so với lượng mưa do bão Mitch gây ra năm 1998.

Một chiếc cầu ở El Salvador bị lũ làm sập

Tại Honduras, Tổng thống Porfirio Lobo đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại miền nam nước này.

Dự báo trong những ngày tới mưa sẽ tiếp tục kéo dài và số người chết có thể tăng thêm.

Liên Hợp Quốc xem Trung Mỹ là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất do biến đổi khí hậu. Trong vòng 40 năm qua, thảm họa thiên nhiên đã cướp đi sinh mạng của 50.000 người tại đây, gây thiệt hại hàng trăm triệu USD.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.