Mỹ bắt giữ gần 150.000 lượt người nhập cư trái phép trong năm 2017

SGGPO
Trong báo cáo thường niên mới công bố, Lực lượng Hải quan và Nhập cư Mỹ cho biết đã thực hiện 143.470 vụ bắt giữ hành chính trong năm tài khóa 2017, tăng 30% so với năm trước đó. 

Những người nhập cư trái phép bị bắt giữ tại Tucson, Arizona, Mỹ. Nguồn: AP

Những người nhập cư trái phép bị bắt giữ tại Tucson, Arizona, Mỹ. Nguồn: AP

Bắt giữ hành chính áp dụng với người ngoại quốc vi phạm luật nhập cư. Trong đó các đối tượng sẽ được đưa ra xét xử tại tòa chuyên trách vấn đề nhập cư hoặc thông qua các hình thức xử lý hành chính khác.

Đáng chú ý, 110.568 vụ (77%) được thực hiện trong khoảng thời gian sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức (ngày 20-1), tăng 42% so với cùng kỳ năm trước. 

Kể từ khi lên cầm quyền, Tổng thống Trump đã áp dụng hàng loạt chính sách gây tranh cãi nhắm vào người nhập cư như: cấm nhập cảnh đối với công dân của một số quốc gia có đa số người dân theo đạo Hồi, loại bỏ chương trình nhân đạo với trẻ em nhập cư trái phép hay rút khỏi hiệp ước toàn cầu về người di cư.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.