Mỹ bỏ lệnh cấm mang laptop lên máy bay của Qatar Airways

SGGP
Ngày 6-7, lệnh cấm mang laptop, máy tính bảng trong hành lý xách tay lên khoang hành khách đối với các chuyến bay thẳng từ Doha của Qatar tới Mỹ đã được dỡ bỏ. 

Mỹ bỏ lệnh cấm mang laptop lên máy bay của Qatar Airways

Qatar Airways cho biết, việc dỡ bỏ lệnh cấm có hiệu lực sau khi hãng này và sân bay quốc tế Hamad tăng cường các biện pháp an ninh theo yêu cầu của Bộ An ninh nội địa Mỹ.

Trước đó, Mỹ cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm nêu trên đối với các hãng Etihad, Emirates và Turkish Airlines, sau khi các hãng này đáp ứng được các quy định mới mà Mỹ áp đặt hồi tháng 3 vừa qua đối với các chuyến bay trực tiếp đến Mỹ từ 10 sân bay tại 8 quốc gia gồm Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Ai Cập, Jordan, Kuwait, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ và Morocco.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây