Lại một quan chức trong chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama bị cáo buộc trốn thuế. Lần này là ông Tom Daschle, người được chỉ định làm Bộ trưởng Y tế và dịch vụ con người. Tin cho biết, trong 3 năm, ông T. Daschle đã không trả hơn 128.000 USD tiền thuế và 12.000 USD tiền lãi.
Trong một tuyên bố, Nhà Trắng thừa nhận “một số vấn đề về thuế” đã nổi lên trong quá trình chỉ định ông Daschle. Tuy nhiên, ngay sau đó, vị cựu lãnh đạo các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Thượng viện này đã thanh toán cả gốc lẫn lãi các khoản thuế còn tồn đọng.
Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Obama tin tưởng ông Daschle có khả năng cải cách ngành y tế và việc chỉ định ông vào cương vị Bộ trưởng Y tế sẽ được Thượng viện thông qua.
Trước đó, Bộ trưởng Tài chính được chỉ định Timothy Geithner cũng thừa nhận không trả 34.000 USD tiền thuế khi còn làm việc tại Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Tuy nhiên sau đó, ông này đã sửa sai và được Thượng viện phê chuẩn làm Bộ trưởng Tài chính.
V.L. (Theo AP)