Mỹ: Bộ trưởng Y tế bị phát hiện trốn thuế

Lại một quan chức trong chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama bị cáo buộc trốn thuế. Lần này là ông Tom Daschle, người được chỉ định làm Bộ trưởng Y tế và dịch vụ con người. Tin cho biết, trong 3 năm, ông T. Daschle đã không trả hơn 128.000 USD tiền thuế và 12.000 USD tiền lãi.

Trong một tuyên bố, Nhà Trắng thừa nhận “một số vấn đề về thuế” đã nổi lên trong quá trình chỉ định ông Daschle. Tuy nhiên, ngay sau đó, vị cựu lãnh đạo các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Thượng viện này đã thanh toán cả gốc lẫn lãi các khoản thuế còn tồn đọng.

Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Obama tin tưởng ông Daschle có khả năng cải cách ngành y tế và việc chỉ định ông vào cương vị Bộ trưởng Y tế sẽ được Thượng viện thông qua.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính được chỉ định Timothy Geithner cũng thừa nhận không trả 34.000 USD tiền thuế khi còn làm việc tại Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Tuy nhiên sau đó, ông này đã sửa sai và được Thượng viện phê chuẩn làm Bộ trưởng Tài chính. 

V.L. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.