Mỹ có kế hoạch điều chỉnh thuế quan với Trung Quốc

Ngày 3-6, theo hãng tin Reuters, Phó Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Sarah Bianchi cho biết, chính phủ của Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc mọi phương án điều chỉnh mức thuế quan áp lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có việc giảm thuế và tiến hành những cuộc điều tra thương mại mới. 
Hàng hóa được xếp tại cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN
Hàng hóa được xếp tại cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Đại diện Thương mại Mỹ nêu rõ: “Trọng tâm của chúng tôi là đảm bảo rằng một lần nữa có thể cơ cấu lại mối quan hệ lâu dài với Trung Quốc”.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden thông báo đang xem xét dỡ bỏ một số thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc mà người tiền nhiệm Donald Trump từng áp đặt vào năm 2018 và 2019.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen, một số thuế quan gây phương hại tới người tiêu dùng và do vậy cần được dỡ bỏ. Các mức thuế quan này lần đầu tiên được Mỹ áp đặt vào năm 2018 và tăng dần mỗi năm nhằm trả đũa Trung Quốc liên quan vấn đề quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).