Mỹ đặt mua 100 triệu liều vaccine của Moderna

SGGP
Tại một cuộc họp báo ngày 11-8, Tổng thống Donald Trump thông báo, Mỹ đã ký thỏa thuận với nhà sản xuất dược phẩm Moderna để mua 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19.

Đến nay, Mỹ đã thực hiện một số thỏa thuận mua các loại vaccine tiềm năng ngừa Covid-19 trước khi những loại vaccine này được các cơ quan chức năng cấp chứng nhận. Đây là một phần của chương trình “Operation Warp Speed”, một sáng kiến giúp đẩy nhanh hoạt động sản xuất vaccine nhằm cung cấp cho người dân Mỹ vào cuối năm nay.

Trong khi đó, theo Interfax, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko ngày 12-8 khẳng định những nghi ngờ về vaccine ngừa Covid-19 của nước này không an toàn là vô căn cứ và bắt nguồn từ sự cạnh tranh.

Quyết định của Nga cấp giấy phép đăng ký vaccine ngừa Covid-19 sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm trên người đã làm dấy lên quan ngại của một số chuyên gia. Hiện đã có 20 nước trên thế giới đặt mua hơn 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.