Mỹ đặt mua 100 triệu liều vaccine của Moderna

SGGP
Tại một cuộc họp báo ngày 11-8, Tổng thống Donald Trump thông báo, Mỹ đã ký thỏa thuận với nhà sản xuất dược phẩm Moderna để mua 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19.

Đến nay, Mỹ đã thực hiện một số thỏa thuận mua các loại vaccine tiềm năng ngừa Covid-19 trước khi những loại vaccine này được các cơ quan chức năng cấp chứng nhận. Đây là một phần của chương trình “Operation Warp Speed”, một sáng kiến giúp đẩy nhanh hoạt động sản xuất vaccine nhằm cung cấp cho người dân Mỹ vào cuối năm nay.

Trong khi đó, theo Interfax, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko ngày 12-8 khẳng định những nghi ngờ về vaccine ngừa Covid-19 của nước này không an toàn là vô căn cứ và bắt nguồn từ sự cạnh tranh.

Quyết định của Nga cấp giấy phép đăng ký vaccine ngừa Covid-19 sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm trên người đã làm dấy lên quan ngại của một số chuyên gia. Hiện đã có 20 nước trên thế giới đặt mua hơn 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách đổ về sân bay quốc tế Denver, bang Colorado (Mỹ) ngày 22-11-2022

Du lịch tiết kiệm

Dịp lễ cuối năm và đầu năm mới ở châu Âu và Mỹ là thời điểm người dân lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang là một xu hướng được ghi nhận ở cả châu Âu và Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.