Mỹ đặt mua 100 triệu liều vaccine của Moderna

SGGP
Tại một cuộc họp báo ngày 11-8, Tổng thống Donald Trump thông báo, Mỹ đã ký thỏa thuận với nhà sản xuất dược phẩm Moderna để mua 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19.

Đến nay, Mỹ đã thực hiện một số thỏa thuận mua các loại vaccine tiềm năng ngừa Covid-19 trước khi những loại vaccine này được các cơ quan chức năng cấp chứng nhận. Đây là một phần của chương trình “Operation Warp Speed”, một sáng kiến giúp đẩy nhanh hoạt động sản xuất vaccine nhằm cung cấp cho người dân Mỹ vào cuối năm nay.

Trong khi đó, theo Interfax, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko ngày 12-8 khẳng định những nghi ngờ về vaccine ngừa Covid-19 của nước này không an toàn là vô căn cứ và bắt nguồn từ sự cạnh tranh.

Quyết định của Nga cấp giấy phép đăng ký vaccine ngừa Covid-19 sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm trên người đã làm dấy lên quan ngại của một số chuyên gia. Hiện đã có 20 nước trên thế giới đặt mua hơn 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.