Mỹ - Hàn tiếp tục tập trận

SGGP
Phát biểu tại diễn đàn chiến lược thường niên của Viện Aspen, ông Choi Jong-kun, Thư ký về kế hoạch hòa bình của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, cho biết, cuộc tập trận chung giữa nước này với Mỹ sẽ tiếp tục diễn ra theo kế hoạch vào tháng 8 tới. 

Cuộc tập trận chung giữa hai nước dự kiến diễn ra trong tháng 8 tới. Ảnh: AP

Cuộc tập trận chung giữa hai nước dự kiến diễn ra trong tháng 8 tới. Ảnh: AP

Cuộc tập trận sẽ mô phỏng bằng máy tính ở quy mô lớn và không triển khai binh sĩ ở thực địa. Ông Choi cũng phủ nhận cáo buộc của Bình Nhưỡng rằng, việc tổ chức cuộc tập trận này sẽ ảnh hưởng đến triển vọng của các cuộc đàm phán cấp độ chuyên gia mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí tiếp tục tại cuộc gặp thượng đỉnh bất ngờ hôm 30-6 vừa qua.

Trước đó, truyền thông Triều Tiên đã đăng một số bài viết chỉ trích Hàn Quốc phụ thuộc nặng nề vào Mỹ trong việc quyết định các vấn đề liên Triều, cho rằng triển vọng quan hệ liên Triều sẽ không sáng sủa nếu Seoul vẫn giữ nguyên lập trường này.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Mỹ tập trận ở Philippines trong năm 2019

Mỹ phản đối lên LHQ yêu sách về chủ quyền ở Biển Đông của Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 2-6 (giờ Washington) cho biết Mỹ đã gửi phản đối đối với những yêu sách về chủ quyền ở Biển Đông của Trung Quốc tới Liên hiệp quốc (LHQ), cho rằng những yêu sách này là bất hợp pháp. Trong khi đó, các nước Đông Nam Á tiếp tục có nhiều động thái mới nhằm đối phó với hành vi sai trái của Trung Quốc ở Biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.