Mỹ: Người dân biểu tình phản đối cảnh sát

Hàng ngàn người dân ở New York và hơn 30 thành phố khác của Mỹ ngày 15-4 đã xuống đường để phản đối sự tùy tiện, độc đoán của nhân viên các cơ quan thực thi pháp luật.

Theo New York Times, khoảng 250 nhà hoạt động diễu hành tại trung tâm New York, cầm những tấm bảng mang dòng chữ “Cảnh sát, đừng giết người” và “Hãy ngăn chặn hành động giết người của cảnh sát”. Ít nhất 12 người đã bị bắt giữ sau một vụ ẩu đả ngắn với cảnh sát. Cảnh sát ở Los Angeles cho biết họ đã bắt giữ 15 người biểu tình từ một nhóm gần 100 người sau khi họ dừng lại trên đường ray tàu điện ngầm.

Ở những nơi khác trên bờ Tây nước Mỹ, hơn 100 người biểu tình bao vây một đồn cảnh sát ở San Francisco và xông vào cuộc họp tại tòa thị sảnh. Tại Wisconsin, khoảng 100 người biểu tình, chủ yếu là học sinh trung học, chặn một con đường lớn ở Madison, nơi một cảnh sát da trắng hồi tháng trước bắn chết thiếu niên không vũ trang da màu Tony Robinson.

Những người biểu tình cho biết, họ hy vọng hành động của họ sẽ tác động đến việc ngừng sử dụng vũ lực của cảnh sát chống lại người da màu và những sắc tộc khác. Những người biểu tình yêu cầu các cơ quan tư pháp Mỹ truy tố, kết án những cảnh sát đàn áp người dân.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.