Mỹ: Người dân biểu tình phản đối cảnh sát

Hàng ngàn người dân ở New York và hơn 30 thành phố khác của Mỹ ngày 15-4 đã xuống đường để phản đối sự tùy tiện, độc đoán của nhân viên các cơ quan thực thi pháp luật.

Theo New York Times, khoảng 250 nhà hoạt động diễu hành tại trung tâm New York, cầm những tấm bảng mang dòng chữ “Cảnh sát, đừng giết người” và “Hãy ngăn chặn hành động giết người của cảnh sát”. Ít nhất 12 người đã bị bắt giữ sau một vụ ẩu đả ngắn với cảnh sát. Cảnh sát ở Los Angeles cho biết họ đã bắt giữ 15 người biểu tình từ một nhóm gần 100 người sau khi họ dừng lại trên đường ray tàu điện ngầm.

Ở những nơi khác trên bờ Tây nước Mỹ, hơn 100 người biểu tình bao vây một đồn cảnh sát ở San Francisco và xông vào cuộc họp tại tòa thị sảnh. Tại Wisconsin, khoảng 100 người biểu tình, chủ yếu là học sinh trung học, chặn một con đường lớn ở Madison, nơi một cảnh sát da trắng hồi tháng trước bắn chết thiếu niên không vũ trang da màu Tony Robinson.

Những người biểu tình cho biết, họ hy vọng hành động của họ sẽ tác động đến việc ngừng sử dụng vũ lực của cảnh sát chống lại người da màu và những sắc tộc khác. Những người biểu tình yêu cầu các cơ quan tư pháp Mỹ truy tố, kết án những cảnh sát đàn áp người dân.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.