Mỹ thử thành công tên lửa đánh chặn phóng từ đất liền

Lầu Năm góc thông báo, Cơ quan Phòng thủ tên lửa của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 12-9 đã thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn nâng cấp hoàn thiện phóng từ đất liền. 
Ảnh minh họa: defensenews.com
Ảnh minh họa: defensenews.com

Vụ phóng được thực hiện từ căn cứ không quân Vandenberg ở bang California. Đây là cuộc thử nghiệm đầu tiên tên lửa đẩy 3 giai đoạn ở chế độ 2 giai đoạn, giúp mở rộng khả năng trong chiến đấu.

Theo trang web Defense News, Phó Đô đốc Jon Hill, người đứng đầu Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ, khẳng định, đây là lần thử nghiệm cấu hình mới đầu tiên của tên lửa đẩy biến thiên ở chế độ 2 giai đoạn.

Theo dữ liệu sơ bộ, trong cuộc thử nghiệm, quân đội Mỹ đã hoàn thành tất cả nhiệm vụ đề ra. Các chuyên gia sẽ tiếp tục đánh giá hiệu quả của hệ thống dựa trên phương pháp đo từ xa và các dữ liệu khác.

Đọc nhiều nhất

Dù Chính phủ Mỹ có biện pháp giảm rủi ro, nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại sự sụp đổ các ngân hàng sẽ tạo ra phản ứng dây chuyền trong thị trường tài chính Mỹ. Ảnh: AP

Ba ngân hàng ở Mỹ phá sản: Châm ngòi cuộc khủng hoảng lan rộng?

Sáng 14-3, hàng loạt trang tin điện tử của Mỹ và châu Âu như CNN, AP, Reuters… cùng đưa tin các ngân hàng Silvergate, Silicon Valley Bank và Signature Bank sụp đổ trong cùng một tuần. Hiện mọi sự chú ý đang đổ dồn vào ngân hàng thứ 4 là First Republic Bank với lo ngại cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ lan rộng chưa có điểm dừng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tại Ukraine còn kéo dài

Ngày 24-2 - tròn một năm cuộc xung đột tại Ukraine. Các bên liên quan vẫn chưa cho thấy những dấu hiệu đáng kể nào trong nỗ lực giảm xung đột.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây

Châu Âu gia tăng sản xuất khí hydro

Năm 2023 chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong thị trường đầu tư vào khí hydro tại châu Âu với mức dự báo tăng đáng kinh ngạc 800% trong tổng công suất lắp đặt của các dự án năng lượng hydro. Các nhà phân tích cho rằng, đây sẽ là lần đầu tiên tổng công suất khí hydro ở châu Âu vượt mốc 1GW.