Mỹ tìm kiếm chiến đấu cơ mất tích trên Vịnh Mexico

  • Mỹ thử thành công tính năng mới của hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis

(SGGPO).- Ngày 7-11, không quân Mỹ tiếp tục tìm kiếm một chiến đấu cơ F-16 sau khi mất liên lạc với phi công điều khiển tại khu vực Vịnh Mexico vào  tối 6-11 (giờ VN). Thông báo của Không quân Mỹ cho biết căn cứ Panhandle, bang Florida đã mất liên lạc với phi công lái máy bay trên khi nó đang thực hiện chương trình bay huấn luyện thường kỳ qua Vịnh Mexico.

Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Mỹ là đơn vị dẫn đầu chiến dịch tìm kiếm này. Hiện chưa phát hiện thấy mảnh vỡ nào của chiếc máy bay nhưng công tác điều tra đang được triển khai theo hướng giả định chiếc F-16 đã rơi xuống biển. Đại tá Mark O'Laughlin, Phó Chỉ huy phi đội máy bay chiến đấu 325 cho biết tìm kiếm phi công mất tích là ưu tiên hàng đầu.

Trong một vụ thử nghiệm ngày 6-11 do tàu khu trục của Hải quân Mỹ tiến hành ở ngoài khơi bờ biển Hawaii, hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis (ảnh) đã đồng thời phá hủy 2 mục tiêu tên lửa hành trình và 1 mục tiêu tên lửa đạn đạo. Vụ thử này đã kiểm nghiệm được tính năng mới được nâng cấp của hệ thống Aegis do Tập đoàn Lockheed Martin phát triển, và 2 tên lửa khác do Công ty Raytheon chế tạo.

Dự kiến, tính năng mới được nâng cấp này sẽ được lắp đặt trên các tàu khu trục lớp Aegis của Hải quân Mỹ và trở thành một phần trong hệ thống Aegis Ashore (trên bờ) dự kiến sẽ được triển khai tại Romania vào năm tới.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.