Nam bộ nắng nóng, miền Tây tăng hạn mặn cuối tuần

SGGPO

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia, tại khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, từ ngày mai 10-4 đến 16-4, trạng thái thời tiết phổ biến là ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng Nam bộ chiều tối 12-4 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Đồng ruộng ở ĐBSCL chịu nhiều thiệt hại khi hạn mặn tăng cao

Đồng ruộng ở ĐBSCL chịu nhiều thiệt hại khi hạn mặn tăng cao

 Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm. Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên theo triều. “Tình trạng xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long tăng dần và có khả năng đạt mức cao nhất vào những ngày cuối tuần” - cơ quan dự báo thời tiết nhận định. 

Tại miền Bắc thời tiết liên tục thay đổi, 2 ngày cuối tuần giảm mưa. Từ ngày 12 đến 13-3, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng vùng núi có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  Từ đêm 13 đến 16-4 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đề phòng nguy cơ lũ, lũ quét, sạt lở đất. Mực nước sông suối có xu thế biến đổi chậm.

Còn tại miền Trung, từ ngày mai 10-4 đến 16-4 ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng Bắc Trung bộ có mưa rào và dông rải rác vào ngày 15 và 16-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mực nước các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có dao động nhỏ, các sông khác biến đổi chậm.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn