Nạn nhân da cam Việt - Hàn đồng hành xuyên Việt

(SGGP). – Ngày 25-10, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) tổ chức họp báo về chương trình “Đồng hành da cam hữu nghị Việt - Hàn”, nhằm góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Chương trình sẽ khởi hành vào sáng 1-11 tại bến Nhà Rồng, TPHCM và kết thúc vào ngày 26-11 tại Hà Nội. Chương trình có sự tham dự của khoảng 90 người Việt Nam và Hàn Quốc, trong đó có các nạn nhân chất độc da cam. Có 20 người sẽ di chuyển bằng xe đạp suốt cuộc hành trình xuyên Việt, gồm 10 người Hàn Quốc, 10 người Việt Nam; trong số này có 6 nạn nhân da cam gồm 3 người Việt Nam và 3 người Hàn Quốc. 

Q. KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: