Nepal: Lũ lụt làm 64 người chết và mất tích

Theo AP, tính đến sáng ngày 7-5, lực lượng cứu hộ đã tìm được 17 thi thể nạn nhân của trận lũ lụt đang xảy ra ở vùng Tây Bắc Nepal. Ngoài ra, có 47 người khác mất tích. Trước đó, một trận tuyết lở đã làm tắc nghẽn sông Seti, khiến nước sông dâng cao và tràn vào các làng mạc ven bờ.

Thủ tướng Nepal Baburam Bhattarai đã tới thăm khu vực này và cam kết sẽ ưu tiên việc cứu hộ và tái thiết. Ông Bhattarai cho biết mỗi gia đình có người thiệt mang sẽ được hỗ trợ 100.000 rupee (1.160 USD) và những người mất nhà cửa sẽ được 25.000 rupee.

Trong khi đó, cùng ngày, ít nhất 1 người chết và 46 người bị thương sau khi một cơn lốc xoáy quét qua miền Đông Nhật Bản, bao gồm cả thủ đô Tokyo. Theo AFP, hơn 19.000 hộ gia đình đã bị mất điện và hơn 900 ngôi nhà bị hư hại.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.