Nêu gương về lối sống cho thế hệ trẻ

(SGGP).- Ngày 28-9, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10-1991 - 1-10-2011).

Hiện nay, hội có 365.678 hội viên/438.281 người cao tuổi (83,4%). Từ ngày 1-1-2011, tất cả các cụ trên 80 tuổi; người tàn tật, cô đơn, người nghèo từ 60-80 tuổi không có lương hưu và thẻ bảo hiểm y tế (có 70.355 cụ) đều được hưởng trợ cấp 240.000 đồng/người/tháng và thẻ BHYT miễn phí. Trong 10 năm qua, TP chăm sóc cho hơn 182.000 lượt người cao tuổi với tổng kinh phí hơn 13 tỷ đồng/năm; xây mới 962 căn nhà, sửa chữa chống dột hơn 1.600 căn với tổng kinh phí hơn 25 tỷ đồng cho người cao tuổi…

Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM gửi lời chúc sức khỏe đến các cụ và mong mỏi các cụ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc nêu gương sáng mẫu mực, giáo dục thế hệ trẻ; tiếp tục là điển hình thực hiện tốt trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ; đóng góp kinh nghiệm và trí tuệ của mình vào việc giữ vững ổn định chính trị-xã hội ở cơ sở. Dịp này, 46 người cao tuổi được trao tặng Kỷ niệm chương về những đóng góp cho công tác hội.

H.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ đêm 19-1, thời tiết ở miền Bắc, ngày có nắng ấm và khô ráo suốt cả tuần, nhiệt độ cao nhất có thể quay lại mức 24-25 độ C.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn