Nga có tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới

Russia Today ngày 18-6 đưa tin, hải quân Nga chính thức đưa vào sử dụng tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 4 K-560 Severodvinsk do nước này chế tạo. K-560 Severodvinsk thuộc lớp tàu ngầm Yasen, đã qua 14 lần chạy thử trên biển, với tổng thời gian là 222 ngày.

Thân tàu được thiết kế kiểu mới với các hệ thống vũ khí, định vị, thông tin liên lạc cùng bộ phận cung cấp nhiên liệu tiên tiến. Trọng lượng giãn nước của tàu là 9.500 tấn, dài 120m, có khả năng lặn sâu 600m và di chuyển với tốc độ khoảng 31 hải lý (57km/giờ).

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.