Nga dọa trả đũa nếu Mỹ triển khai tên lửa tại Nhật Bản

Hãng tin Interfax đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga ngày 12-3 cho biết Moscow sẽ trả đũa nếu Washington triển khai tên lửa đất đối đất ở Nhật Bản. 
Tên lửa Harpoon được phóng từ tàu khu trục USS Fitzgerald của Mỹ trong cuộc tập trận bắn đạn thật trên biển gần Guam. Ảnh: AFP/TTXVN
Tên lửa Harpoon được phóng từ tàu khu trục USS Fitzgerald của Mỹ trong cuộc tập trận bắn đạn thật trên biển gần Guam. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói trong một cuộc họp báo: “Nga sẽ phản ứng và thực hiện các biện pháp để duy trì an ninh quốc gia của mình nếu Mỹ triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn hơn tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.

Trước đó, Mỹ cho biết đang cân nhắc kế hoạch thảo luận về triển vọng triển khai ở Nhật Bản các tên lửa tầm trung phóng từ mặt đất, trước đây bị cấm theo Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Hãng tin Tass dẫn lời bà Zakharova nói: “Việc triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn của Mỹ với bất kỳ cấu hình nào ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, bao gồm cả khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sẽ tác động cực kỳ bất ổn về an ninh quốc tế và khu vực. Điều này sẽ kích hoạt một vòng xoáy mới của cuộc chạy đua vũ trang đầy rẫy những hậu quả khó lường”.

Bà Zakharova nhấn mạnh: “Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan nỗ lực chung để đạt được một giải pháp chính trị và ngoại giao sau khi Washington rút khỏi Hiệp ước INF”.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.