Nga: Lại nổ bom kép, 2 cảnh sát thiệt mạng

(SGGPO).- Sáng nay, 5-4, lại thêm vụ nổ bom kép xảy ra tại Cộng hòa Ingushetia thuộc Nga khiến 2 người chết và 2 người bị thương. Vụ nổ bom kép này giống như kịch bản tại vụ nổ bom ở Cộng hòa Dagestan hôm 31-3.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra vào lúc 11 giờ sáng nay tại trụ sở cảnh sát địa phương Karabulaksky, thành phố Karabulak, Cộng hòa Ingushetia thuộc Nga. Theo Itar- Tass, một kẻ đánh bom liều chết cho kích nổ quả bom trên người khi đứng gần 2 cảnh sát tại lối vào của sở cảnh sát khiến 2 cảnh sát này thiệt mạng tại chỗ.

Vụ nổ thứ hai xảy ra khi 3 cảnh sát đến hiện trường vụ nổ trước thì một xe chở đầy chất nổ đậu gần đó phát nổ, khiến 2 cảnh sát bị thương.

* Liên quan đến việc xác định nữ đánh bom liều chết thứ hai tại ga tàu điện ngầm Lubyanka ở Mátxcơva hôm 29-3. Sáng nay, hãng tin The Voice of Russia của Nga đưa tin một người đàn ông là cư dân của Cộng Hòa Dagestan nhận dạng nữ đánh bom liều chết trong ảnh là con gái của ông.

Ông Rasul Magomedov cho biết, con gái ông tên Maryam Sharipova, là một giáo viên trung học dạy môn khoa học thông tin. Ngày 28-3, tức một ngày trước khi vụ khủng bố tại ga điện ngầm ở Mátxcơva xảy ra, con gái ông và vợ ông đi chợ, sau đó con gái ông đi thăm một người bạn và từ hôm đó đến nay không thấy trở về. Ông Magomedov mô tả con gái ông là người sùng đạo nhưng chưa bao giờ bộc lộ bất kỳ tư tưởng cực đoan nào.

Thông tin trên chưa được giới chức Nga kiểm chứng.

N.B (Theo The Voice of Russia, Novosti, Itar-Tass)

Thông tin liên quan:

>> Nga: Lại nổ bom tại Dagestan

>> Nga chuẩn bị thành lập Trung tâm khẩn cấp ở Bắc Kavkaz

>> Nga đã xác định được chủ mưu của hai vụ khủng bố

>> Lại thêm một vụ nổ bom kinh hoàng tại CH Dagestan thuộc Nga

>> Nhóm Hồi giáo ở Kavkaz nhận trách nhiệm vụ đánh bom ở Matxcơva

>> Nga: Thêm một vụ đánh bom kép, 12 người thiệt mạng

>> Hiến máu giúp các người bị thương trong vụ đánh bom tàu điện ngầm ở Mátxcơva

>> Vụ khủng bố ở Nga: Mátxcơva để tang tưởng niệm các nạn nhân

>> Tổ chức ly khai Tresnia nhận trách nhiệm vụ khủng bố ở Matxcơva

>> Đánh bom rúng động Mátxcơva

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.