Nga, Mỹ cáo buộc nhau “phạm luật”

SGGP
Ngày 27-8, hãng Sputnik đưa tin Mỹ cáo buộc binh sĩ Nga đã gây ra một vụ tai nạn ở Syria khiến lính Mỹ bị thương. Theo đó, một ô tô của Nga đã đâm vào xe bọc thép của liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Đông Bắc Syria. Để tránh xung đột, chiếc xe bọc thép của Mỹ đã rời khỏi hiện trường. 

Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Valery Gerasimov. Ảnh: Anadolu Agency/TTXVN

Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Valery Gerasimov. Ảnh: Anadolu Agency/TTXVN

Washington cho rằng những hành động không an toàn và thiếu chuyên nghiệp như vậy đi ngược lại thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về ngăn chặn xung đột.

Trong khi đó, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov trong cuộc điện đàm với Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, đã nhấn mạnh, liên quân quốc tế đã được cảnh báo trước về việc đoàn xe Nga sẽ đi qua. Dù vậy, quân đội Mỹ đã vi phạm các thỏa thuận hiện có, cố gắng chặn đường tuần tra của Nga. Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn vụ việc và tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.