Nga, Mỹ cáo buộc nhau “phạm luật”

SGGP
Ngày 27-8, hãng Sputnik đưa tin Mỹ cáo buộc binh sĩ Nga đã gây ra một vụ tai nạn ở Syria khiến lính Mỹ bị thương. Theo đó, một ô tô của Nga đã đâm vào xe bọc thép của liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Đông Bắc Syria. Để tránh xung đột, chiếc xe bọc thép của Mỹ đã rời khỏi hiện trường. 

Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Valery Gerasimov. Ảnh: Anadolu Agency/TTXVN

Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Valery Gerasimov. Ảnh: Anadolu Agency/TTXVN

Washington cho rằng những hành động không an toàn và thiếu chuyên nghiệp như vậy đi ngược lại thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về ngăn chặn xung đột.

Trong khi đó, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov trong cuộc điện đàm với Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, đã nhấn mạnh, liên quân quốc tế đã được cảnh báo trước về việc đoàn xe Nga sẽ đi qua. Dù vậy, quân đội Mỹ đã vi phạm các thỏa thuận hiện có, cố gắng chặn đường tuần tra của Nga. Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn vụ việc và tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây