Nga, Mỹ cáo buộc nhau “phạm luật”

SGGP
Ngày 27-8, hãng Sputnik đưa tin Mỹ cáo buộc binh sĩ Nga đã gây ra một vụ tai nạn ở Syria khiến lính Mỹ bị thương. Theo đó, một ô tô của Nga đã đâm vào xe bọc thép của liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Đông Bắc Syria. Để tránh xung đột, chiếc xe bọc thép của Mỹ đã rời khỏi hiện trường. 

Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Valery Gerasimov. Ảnh: Anadolu Agency/TTXVN

Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Valery Gerasimov. Ảnh: Anadolu Agency/TTXVN

Washington cho rằng những hành động không an toàn và thiếu chuyên nghiệp như vậy đi ngược lại thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về ngăn chặn xung đột.

Trong khi đó, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov trong cuộc điện đàm với Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, đã nhấn mạnh, liên quân quốc tế đã được cảnh báo trước về việc đoàn xe Nga sẽ đi qua. Dù vậy, quân đội Mỹ đã vi phạm các thỏa thuận hiện có, cố gắng chặn đường tuần tra của Nga. Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn vụ việc và tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây