Nga phóng tên lửa đẩy Soyuz-2.1a

Ngày 29-10, tên lửa đẩy Soyuz-2.1a mang theo tàu vận tải Tiến Bộ M-25M đã được phóng vào quỹ đạo. Tên lửa trên đã được phóng từ Trung tâm vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan và 6 giờ sau khi phóng, tàu Tiến Bộ M-25M sẽ tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Tàu Tiến Bộ M-25M chở 2,5 tấn hàng, trong đó có nhiên liệu, thực phẩm, nước uống, oxy, cũng như các thiết bị khoa học khác. Đây là vụ phóng tên lửa đẩy Soyuz-2.1a đầu tiên, thay thế các tên lửa đẩy Soyuz-U-PVB.

Trong khi đó tại Mỹ, tên lửa Antares gồm 14 tầng do hãng Orbital Sciences Corp chế tạo, đã nổ tung chỉ 6 giây sau khi rời bệ phóng tại Trung tâm bay Wallops ở bang Virginia. Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) đã mô tả vụ phóng tên lửa thất bại này là một “điều bất thường đáng buồn”.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.