Nga thêm luật liên quan chủ nghĩa cực đoan

SGGP
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký một đạo luật liên bang về việc coi vi phạm toàn vẹn lãnh thổ Nga như chủ nghĩa cực đoan.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua đạo luật. Nguồn: TASS

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua đạo luật. Nguồn: TASS

Theo đó, luật mới làm rõ khái niệm hoạt động cực đoan và quy định rằng vi phạm toàn vẹn lãnh thổ của Nga, kể cả việc đề nghị chuyển nhượng một phần lãnh thổ Nga, cũng được xem như chủ nghĩa cực đoan.

Dự luật, được Hạ nghị sĩ Pavel Krasheninnikov và Thượng nghị sĩ Andrei Klishas soạn thảo, như một phần của việc thực thi các sửa đổi Hiến pháp Nga. Theo Thượng nghị sĩ Klishas, luật cũng sẽ áp dụng đối với chính phủ liên bang, nghĩa là việc đề nghị chuyển nhượng các lãnh thổ của Nga là “không thể chấp nhận” dù đó là sáng kiến của các vùng lãnh thổ này hay sáng kiến của người dân.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhà chờ xe buýt thông minh

Để bảo vệ hành khách khỏi ánh nắng, khói bụi và thậm chí là virus trong khi chờ xe buýt, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang cho lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh.