Ngạt khí khi đào giếng, 2 người tử vong

SGGPO
Anh Đ. và Ng. (tỉnh Gia Lai) đào giếng để lấy nước thì bị ngạt khí và tử vong.

Chiều 17-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu hai nạn nhân Rơ Châm Đ. (45 tuổi) và Siu Ng. (32 tuổi, cùng trú thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) trong tình trạng ngạt khí. Tuy nhiên, dù được tích cực cứu chữa nhưng do quá nặng, cả hai nạn nhân đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, anh Đ. và Ng. tổ chức đào giếng để lấy nước sử dụng. Khi đào được 20m thì xuất hiện nước, gia đình đưa máy nổ xuống giếng để bơm cạn nước rồi tiếp tục đào sâu hơn. Sáng 17-4, cả 2 xuống giếng để đào tiếp. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ cùng ngày thì bị ngạt khí, ngất lịm. Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu trong tình trạng đã ngưng tim, ngưng thở. Các y bác sĩ nhanh chóng tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn bằng các phương pháp ép tim, ép nội khí quản, bóp bóng… nhưng cả 2 đã tử vong.

Theo nhận định của các bác sĩ tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, nhiều khả năng các nạn nhân bị ngạt khí CO hoặc khí Nitơ.

SÔNG HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng ở nông thôn

Không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng ở nông thôn

Dự thảo Luật quy định không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng ở nông thôn và nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn; nhà ở riêng lẻ thuộc vùng miền núi, hải đảo...

Bút Sài Gòn

Bắt được lòng tong

- Thủ tướng đồng ý về mặt chủ trương giảm 50% phí trước bạ đối với xe ô tô nội, còn thẩm quyền quyết định chuyện này thuộc về Quốc hội. Tức là tới giờ thì việc giảm phí trước bạ vẫn còn phải chờ, nhưng thị trường đã xuất hiện nhiều đồn đoán: thế nào giá bán xe hơi ở các đại lý cũng… tăng!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI