Ngày 28-6, chính thức đưa sản phẩm chứng quyền có bảo đảm vào giao dịch

SGGP
Phó Chủ tịch UBCK Nhà nước cho biết, ngày 28-6 sẽ chính thức đưa sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm (CW) vào giao dịch trên thị trường chứng khoán (TTCK) - sản phẩm nằm trong lộ trình phát triển TTCK đã được Chính phủ phê duyệt.

Tại buổi họp báo do Ủy ban Chứng khoán (UBCK) Nhà nước phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM tổ chức ngày 24-6 tại TPHCM, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCK Nhà nước cho biết, ngày 28-6 sẽ chính thức đưa sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm (CW) vào giao dịch trên thị trường chứng khoán (TTCK) - sản phẩm nằm trong lộ trình phát triển TTCK đã được Chính phủ phê duyệt.

Đến tháng 7, sẽ có thêm một sản phẩm mới đó là Hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ. Việc ra mắt các sản phẩm mới này không chỉ giúp nhà đầu tư trên thị trường có thêm lựa chọn, mà còn mang lại một công cụ phòng ngừa rủi ro lãi suất cho nhà đầu tư.

Cùng với đó, UBCK sẽ phối hợp với 2 sở giao dịch chứng khoán tăng cường giám sát, thanh tra và sẽ xử lý quyết liệt những trường hợp vi phạm mà nổi cộm nhất là vấn đề thao túng thị trường nhằm thiết lập kỷ cương tiến đến phát triển TTCK ngày càng minh bạch hơn.

Đánh giá về TTCK 6 tháng đầu năm 2019, ông Sơn cho biết thị trường vẫn giữ ở mức tăng trưởng tốt so với cuối năm 2018. TTCK đã huy động 147,2 ngàn tỷ đồng, tăng 26% cùng kỳ. VN-Index tăng trên 6%, ngược lại HNX-Index giảm 0,6%. Mức vốn hóa thị trường vào khoảng 4,31 triệu tỷ đồng, tăng 8,8% so với cuối 2018, tương đương 77,9% GDP 2018. Mặc dù vậy, quy mô giao dịch trên TTCK giảm với giá trị giao dịch bình quân chỉ khoảng 4.400 tỷ đồng/phiên, giảm 31,7% so với 2018.

Mặc dù có những phiên điều chỉnh giảm trong nửa đầu năm nhưng nhận định về TTCK 6 tháng cuối năm, ông Phạm Hồng Sơn cho rằng, với các yếu tố tác động từ thị trường thế giới, kinh tế vĩ mô trong nước vẫn tốt, quan điểm Chính phủ kiên định với chính sách tiền tệ, linh hoạt chính sách vĩ mô nên TTCK sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực và ổn định. Một số giải pháp được đại diện UBCK Nhà nước đưa ra trong những tháng cuối năm là: ngoài chính thức đưa vào vận hành nhiều sản phẩm mới, UBCK sẽ tập trung vào Luật Chứng khoán sửa đổi; thúc đẩy cổ phần hóa, thoái vốn DN nhà nước...

Liên quan đến Luật Chứng khoán sửa đổi, UBCK cho biết, dự kiến tháng 10 sẽ được thông qua. Kèm theo đó là các nghị định, văn bản hướng dẫn cũng sẽ hoàn thành trong năm 2019 kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt mới cho TTCK vì mang tính thông lệ quốc tế và bền vững.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng SJC tiếp tục vượt đỉnh, VN-Index tăng gần 12 điểm

Giá vàng SJC tiếp tục vượt đỉnh, VN-Index tăng gần 12 điểm

Giá vàng SJC trong nước ngày 9-7 tiếp tục tăng thêm 400.000 đồng/lượng. Tại TPHCM, vào cuối giờ chiều, giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết ở mức 50,35 triệu đồng/lượng mua vào vào 50,77 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 400.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Thị trường

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Bùng nổ gói tài chính ưu đãi chưa từng có, khách hàng Sunshine Homes được nhận nhà ở ngay

Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó còn là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Đầu tư

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thị sát tiến độ dự án tổ hợp điện tái tạo Ninh Thuận

Ngày 11-7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  cùng Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió Trung Nam Group tại 2 xã Bắc Phong và Lợi Hải thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin kinh tế