Ngày hội những người làm báo tại TPHCM 2009

(SGGP).- Ngày 21-6, tại Dinh Thống Nhất TPHCM, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM và Hội Phát hành báo chí Việt Nam tổ chức “Ngày hội những người làm báo tại TPHCM năm 2009”, nhằm tôn vinh các nhà báo, đơn vị phát hành báo chí, gương điển hình “hậu trường” báo chí.

Đến dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM Mã Diệu Cương. Ngày hội bắt đầu với triển lãm trưng bày 30 gian hàng của các cơ quan báo chí Trung ương và TPHCM đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc TP.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà tham quan nơi trưng bày Báo Sài Gòn Giải Phóng (ảnh chụp lúc 9g sáng nay tại Ngày hội những người làm báo TPHCM - Dinh Thống Nhất). Ảnh: CAO THĂNG

Trong khuôn khổ “Ngày hội những người làm báo tại TPHCM năm 2009”, buổi hội thảo với chủ đề “Kinh tế báo chí” đã thu hút sự tham dự của hơn 50 đại diện các cơ quan báo, đài, các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, phát hành báo chí. Hội thảo “Kinh tế báo chí” xoay quanh 3 nội dung chính là quảng cáo, phát hành báo chí và các hoạt động giá trị gia tăng của cơ quan báo chí.

Một số ý kiến tại hội thảo cho rằng một tờ báo muốn thu hút nhiều quảng cáo thì trước hết tờ báo đó phải có nội dung đạt chất lượng đủ để làm hài lòng độc giả. Ngoài yêu cầu phải chuyên nghiệp hóa đội ngũ làm quảng cáo thì các cơ quan báo chí cũng phải biết tiếp thị thương hiệu của mình đến bạn đọc bằng những chiến lược cụ thể và dài hơi.
 

T.Th – M.Hg

 

* Tối ngày 21-6, tại Hà Nội,  diễn ra lễ trao Giải Báo chí quốc gia 2008. Đây là lần thứ 3 Giải Báo chí quốc gia được tổ chức và sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1. Từ 146 tác phẩm báo chí lọt vào chung khảo, Hội đồng chung khảo Giải Báo chí quốc gia năm 2008 đã trao 52 giải chính thức (3 giải A, 12 giải B, 37 giải  C) và 28 giải khuyến khích.

Báo SGGP đoạt 2 giải: Giải C (loạt bài điều tra “Nghịch lý hoạt động xe buýt tại TPHCM” của các tác giả Vân Anh, Quốc Huy, Đường Loan) và giải khuyến khích (bài “Lãng phí đất công” của Hàn Ni – Lê Long).

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà (thứ 2 từ trái sang) và các đại biểu tại Ngày hội những người làm báo TPHCM. Ảnh: ĐỨC TRÍ

* Trong sáng 21-6,Thứ trưởng Bộ TT-TT Đỗ Quý Doãn đã có buổi đối thoại trực tuyến nhân kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Với chủ đề “Quản lý báo chí”, buổi đối thoại diễn ra khi Bộ TT-TT đang gấp rút hoàn thành kế hoạch quy hoạch - quản lý báo chí để trình Chính phủ trong tháng 7 tới. Nội dung cuộc đối thoại được đánh giá là thẳng thắn và cởi mở về thực trạng báo chí Việt Nam hiện nay.

Đình Lý - Trần Bình

 

 

Lời cảm ơn

Ban Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo bộ ngành Trung ương, Thành ủy, UBND,  HĐND, Ủy ban MTTQ TPHCM và các sở ban ngành, đoàn thể, các đơn vị quân đội, công an, các công ty, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học... tại TPHCM và các tỉnh thành Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Cần Thơ, bạn bè đồng nghiệp và đông đảo bạn đọc...  đã đến tặng hoa và quà chúc mừng Báo Sài Gòn Giải Phóng nhân kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2009).

BAN BIÊN TẬP 

Thực hiện: Minh Sĩ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn