Ngày thứ 2 thu phí bảo trì đường bộ - Nhiều chủ xe tự giác đóng phí

(SGGP).- Ngày 3-1 (ngày thứ 2 thu phí bảo trì đường bộ), tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-07V, Z11 QL1 phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TPHCM, nhân viên làm việc không nghỉ trưa để tránh tình trạng ứ đọng xe.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm cho biết, tính đến 17 giờ ngày 3-1, trạm đã đăng kiểm và cấp giấy chứng nhận đóng phí bảo trì đường bộ được khoảng 200 chiếc. Nhìn chung, các DN vận tải chấp hành nghiêm việc đóng phí bảo trì đường bộ; nhiều DN đã đến đăng ký đóng trước phí mặc dù xe chưa đến ngày kiểm định.

Ông Đỗ Văn Đông, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-02S, Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, cho biết, tính đến 16 giờ ngày 3-1, đã có 160 xe đến đăng kiểm và đóng phí bảo trì đường bộ. Trong đó, nhiều xe đến cuối năm 2013 hoặc đầu năm 2014 mới đến kỳ kiểm định nhưng chủ phương tiện tự đến để nộp phí... 

QUỐC HÙNG

- Thông tin liên quan:

>> Ngày đầu tiên thu phí bảo trì đường bộ: Cả nước thu hơn 11 tỷ đồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Dân bất an khi kè chống lở thi công dở dang

Nhiều ngày qua, người dân xã Vĩnh Thạnh (TP Nha Trang, Khánh Hòa) hết sức lo lắng vì công trình bờ kè chống sạt lở đang thi công thì có lệnh tạm ngừng, trong khi mùa mưa lũ đến gần.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU