Nghệ An: Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã vì để F1 về nhà… thăm vợ

SGGPO

Sáng 29-7, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có quyết định tạm đình chỉ công tác 14 ngày đối với ông Hồ Ngọc Trường, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã vì để F1 về nhà… thăm vợ ảnh 1 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Minh An. Ảnh: TTYT NA

Trước đó, anh H.T.C. (43 tuổi, trú xã Quỳnh Lâm) đi chăm vợ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Minh An (huyện Quỳnh Lưu). Trong quá trình chăm sóc vợ tại bệnh viện này, anh C. tiếp xúc với một ca mắc Covid-19.

Sau khi xác định là trường hợp F1, anh C. được bố trí cách ly tại Trường Tiểu học Quỳnh Lâm. Trong quá trình cách ly, ông Hồ Ngọc Trường đã “tạo điều kiện” để anh C. tranh thủ về thăm vợ con với lý do vợ mới sinh.

Chiều 28-7, sau khi lấy mẫu xét nghiệm, anh C. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện những người liên quan đến anh H.T.C. cũng đã được cách ly y tế để tiến hành khoanh vùng, dập dịch.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn