Nghệ sĩ Quyền Linh đồng hành cùng người lao động trong chương trình Việc làm tốt

SGGPO
Trang Việc làm tốt mới đây ra mắt chiến dịch “Xe bánh mì tặng việc làm tốt”, mang hơn 1,4 triệu việc làm xuống đường phố. Chương trình có sự đồng hành của MC Quyền Linh, một gương mặt quen thuộc với các dự án, hoạt động từ thiện giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Nghệ sĩ Quyền Linh đồng hành cùng người lao động trong chương trình Việc làm tốt

Nghệ sĩ Quyền Linh đồng hành cùng người lao động trong chương trình Việc làm tốt

Chiến dịch dự kiến hoạt động xuyên suốt 2 tháng. Với nhiều hoạt động ý nghĩa cùng sự đồng hành của MC Quyền Linh sẽ mang lại cơ hội việc làm cho người lao động, giải quyết tình trạng thất nghiệp và khát lao động tại TPHCM trong giai đoạn hậu giãn cách.

Để tiếp cận nhanh chóng với hàng triệu người lao động phổ thông tại TPHCM, Việc làm tốt đã biến hàng trăm chiếc xe bán bánh mì ở các góc đường trên thành phố thành những trung tâm giới thiệu việc làm di động. Thông tin việc làm không chỉ được tiếp cận trực tiếp đến hàng triệu người lao động tại TPHCM thông qua hình ảnh trên xe bánh mì, mà mỗi chiếc xe còn được trang bị máy tính bảng để người lao động trong lúc chờ mua bánh mì có thể chủ động tìm kiếm công việc phù hợp đang đăng tuyển, bao gồm các ngành nghề như: bán hàng, công nhân, shipper, bảo vệ, phụ bếp, tài xế… Thông tin các công việc đang tuyển cũng được in trực tiếp lên bao bì ổ bánh mì để người lao động không rành công nghệ vẫn có thể tiếp cận cơ hội việc làm một cách dễ dàng.

Nghệ sĩ Quyền Linh đồng hành cùng người lao động trong chương trình Việc làm tốt ảnh 1 MC Quyền Linh chia sẻ thông tin với người lao động

MC Quyền Linh cho biết đây là một dự án rất ý nghĩa mà anh được đồng hành. “Suốt thời gian qua, tôi gặp rất nhiều hoàn cảnh éo le do dịch, bà con thất nghiệp, không có tiền trang trải cuộc sống. Vì thế, khi tham gia bất cứ hoạt động nào, gặp bà con mọi nơi trong các chương trình tôi đến, tôi sẽ lan tỏa thông tin dự án này. Tôi cũng hy vọng sự lan tỏa này sẽ được nối tiếp, thật nhiều người chung tay chia sẻ thông tin để người lao động đang thiếu việc làm có thể tìm được công việc mới dễ như ăn bánh và nhanh như ăn bánh mì”, MC Quyền Linh chia sẻ.

Về ý nghĩa chiến dịch, bà Trần Minh Ngọc, Giám đốc Việc làm tốt, cho biết lựa chọn hình ảnh những xe bán bánh mì quen thuộc trên đường phố với mong muốn tiếp cận người dân lao động một cách gần gũi, nhanh chóng nhất. "Với chiến dịch “Xe bánh mì tặng việc làm tốt”, người lao động phổ thông không chỉ mua cho mình một bữa ăn mà còn được tặng cơ hội công việc mới để họ có thể có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, chăm lo cho bản thân và gia đình tốt hơn”, bà Ngọc nói.

Những ổ bánh mì tặng kèm việc làm cũng được Việc làm tốt gửi đến những người lao động tại TPHCM thông qua sự giúp sức của hệ thống Quán cơm Xã hội Nụ Cười.

Trong nhiều năm, những quán cơm này đã mang đến những suất ăn giá rẻ cho những người lao động thu nhập thấp, người bán vé số, vô gia cư... Thông qua đó có thể giúp họ chủ động trong đời sống, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bản thân và gia đình.

Dự kiến từ ngày 23 đến 29-11, Việc làm tốt sẽ trao hơn 4.000 ổ bánh mì tặng việc làm đến các quán cơm Xã hội Nụ Cười tại các quận 1, quận 4 và quận 7.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) 2021 vừa diễn ra vào tối 4-12 tại Show DC (Bangkok, Thái Lan) với màn tranh tài của 60 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Người đẹp Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc đăng quang ngôi vị tân hoa hậu. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư.