Nghệ sĩ Quyền Linh đồng hành cùng người lao động trong chương trình Việc làm tốt

SGGPO
Trang Việc làm tốt mới đây ra mắt chiến dịch “Xe bánh mì tặng việc làm tốt”, mang hơn 1,4 triệu việc làm xuống đường phố. Chương trình có sự đồng hành của MC Quyền Linh, một gương mặt quen thuộc với các dự án, hoạt động từ thiện giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Nghệ sĩ Quyền Linh đồng hành cùng người lao động trong chương trình Việc làm tốt

Nghệ sĩ Quyền Linh đồng hành cùng người lao động trong chương trình Việc làm tốt

Chiến dịch dự kiến hoạt động xuyên suốt 2 tháng. Với nhiều hoạt động ý nghĩa cùng sự đồng hành của MC Quyền Linh sẽ mang lại cơ hội việc làm cho người lao động, giải quyết tình trạng thất nghiệp và khát lao động tại TPHCM trong giai đoạn hậu giãn cách.

Để tiếp cận nhanh chóng với hàng triệu người lao động phổ thông tại TPHCM, Việc làm tốt đã biến hàng trăm chiếc xe bán bánh mì ở các góc đường trên thành phố thành những trung tâm giới thiệu việc làm di động. Thông tin việc làm không chỉ được tiếp cận trực tiếp đến hàng triệu người lao động tại TPHCM thông qua hình ảnh trên xe bánh mì, mà mỗi chiếc xe còn được trang bị máy tính bảng để người lao động trong lúc chờ mua bánh mì có thể chủ động tìm kiếm công việc phù hợp đang đăng tuyển, bao gồm các ngành nghề như: bán hàng, công nhân, shipper, bảo vệ, phụ bếp, tài xế… Thông tin các công việc đang tuyển cũng được in trực tiếp lên bao bì ổ bánh mì để người lao động không rành công nghệ vẫn có thể tiếp cận cơ hội việc làm một cách dễ dàng.

Nghệ sĩ Quyền Linh đồng hành cùng người lao động trong chương trình Việc làm tốt ảnh 1 MC Quyền Linh chia sẻ thông tin với người lao động

MC Quyền Linh cho biết đây là một dự án rất ý nghĩa mà anh được đồng hành. “Suốt thời gian qua, tôi gặp rất nhiều hoàn cảnh éo le do dịch, bà con thất nghiệp, không có tiền trang trải cuộc sống. Vì thế, khi tham gia bất cứ hoạt động nào, gặp bà con mọi nơi trong các chương trình tôi đến, tôi sẽ lan tỏa thông tin dự án này. Tôi cũng hy vọng sự lan tỏa này sẽ được nối tiếp, thật nhiều người chung tay chia sẻ thông tin để người lao động đang thiếu việc làm có thể tìm được công việc mới dễ như ăn bánh và nhanh như ăn bánh mì”, MC Quyền Linh chia sẻ.

Về ý nghĩa chiến dịch, bà Trần Minh Ngọc, Giám đốc Việc làm tốt, cho biết lựa chọn hình ảnh những xe bán bánh mì quen thuộc trên đường phố với mong muốn tiếp cận người dân lao động một cách gần gũi, nhanh chóng nhất. "Với chiến dịch “Xe bánh mì tặng việc làm tốt”, người lao động phổ thông không chỉ mua cho mình một bữa ăn mà còn được tặng cơ hội công việc mới để họ có thể có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, chăm lo cho bản thân và gia đình tốt hơn”, bà Ngọc nói.

Những ổ bánh mì tặng kèm việc làm cũng được Việc làm tốt gửi đến những người lao động tại TPHCM thông qua sự giúp sức của hệ thống Quán cơm Xã hội Nụ Cười.

Trong nhiều năm, những quán cơm này đã mang đến những suất ăn giá rẻ cho những người lao động thu nhập thấp, người bán vé số, vô gia cư... Thông qua đó có thể giúp họ chủ động trong đời sống, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bản thân và gia đình.

Dự kiến từ ngày 23 đến 29-11, Việc làm tốt sẽ trao hơn 4.000 ổ bánh mì tặng việc làm đến các quán cơm Xã hội Nụ Cười tại các quận 1, quận 4 và quận 7.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Hương liên tiếp ra mắt dự án mới

Việt Hương liên tiếp ra mắt dự án mới

Thời điểm cuối năm, Việt Hương tất bật chuẩn bị ra mắt phim Tết Nhà không bán. Trước đó, cô cũng giới thiệu 2 sản phẩm âm nhạc mới đậm không khí xuân.


Phim

Âm nhạc

Nghe nhạc xuân, chỉ muốn về nhà…

Ngày tết sắp đến, ai cũng mong chờ năm mới bình an. Lời ca, ý nhạc trong những khúc ca xuân năm nay đều mang niềm tin, hy vọng. Và hơn hết, nhiều ca khúc chuyển tải giá trị tình cảm gia đình, cảm xúc của những người con xa xứ…

Sân khấu

Tết đến rồi, cười trước đã

Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B vừa dựng xong chương trình hài kịch tết Sướng quá xuân (ảnh, tác giả: Tô Thiên Kiều - Mai Thịnh - Hoàng Ngọc, đạo diễn: NS Chánh Trực, giám đốc sản xuất: NSƯT Mỹ Uyên, chỉ đạo nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu), với sự tham gia diễn xuất của NSƯT Mỹ Uyên, NS Chánh Trực, Tô Thiên Kiều, diễn viên Thanh Tuấn, Tuyền Mập…

Sách và cuộc sống

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục

Gần đây, nhiều câu chuyện về bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em đang nhận được sự quan tâm của dư luận, buổi trò chuyện nhân dịp ra mắt Sổ tay Xử lý nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục (NXB Tổng hợp TPHCM) đến từ các chuyên gia và giới chuyên môn tại Đường sách TPHCM sáng 23-1 được xem là hữu ích và kịp thời. 

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.