Người dân có thể khám BHYT tại Trạm Y tế phường Phú Mỹ

SGGPO
Ngày 10-5, UBND quận 7 và Trung tâm Y tế quận tổ chức ra mắt Trạm Y tế phường Phú Mỹ hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Đây là trạm y tế điểm thứ 2 trên địa bàn quận 7 chính thức đi vào hoạt động theo mô hình mới.

Người dân đến khám bằng BHYT tại Trạm Y tế phường Phú Mỹ sáng 10-5

Người dân đến khám bằng BHYT tại Trạm Y tế phường Phú Mỹ sáng 10-5

Trạm Y tế phường Phú Mỹ được xây dựng và đi vào hoạt động năm 2017, đảm nhận chăm sóc sức khỏe cho khoảng trên 33.000 người. Thời gian qua, Trạm Y tế đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân: chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh thông thường, quản lý các chương trình sức khỏe theo mục tiêu quốc gia, điều trị các bệnh mạn tính không lây nhiễm và thực hiện công tác phòng chống dịch.

Người dân có thể khám BHYT tại Trạm Y tế phường Phú Mỹ ảnh 1 Lễ ra mắt và đưa vào hoạt động Trạm Y tế Phường Phú Mỹ hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Hiện Trạm Y tế phường Phú Mỹ được đầu tư cải tạo, nâng cấp mới lại toàn bộ theo đúng quy chuẩn của Bộ y tế về mô hình thí điểm của trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình; là cơ sở đủ điều kiện khám chữa bệnh BHYT và kết hợp đông tây y để chữa bệnh cho người dân.

Phát biểu tại buổi ra mắt, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, nhấn mạnh vai trò quan trọng của các Trạm y tế. Theo đó, đây là cánh tay nối dài của Trung tâm y tế để thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình sức khỏe của thành phố, thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn và đảm nhận công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhất là quản lý sức khỏe người dân thông qua hồ sơ sức khỏe điện tử.

Cũng theo BS Vĩnh Châu, đến nay đã có 36 trạm y tế tại thành phố hoạt động theo nguyên lý mới này.

Người dân có thể khám BHYT tại Trạm Y tế phường Phú Mỹ ảnh 2 Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM tham quan cơ sở vật chất tại Trạm Y tế phường Phú Mỹ

Ngoài lực lượng y bác sĩ tại chỗ, Trạm Y tế phường Phú Mỹ còn nhận được sự hỗ trợ tăng cường nhân lực từ Trung tâm y tế quận 7 và sự hỗ trợ chuyên môn bằng hình thức tư vấn, hội chẩn từ xa của các bác sĩ Bệnh viện quận 7, bệnh viện Nguyễn Trãi và phòng khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thời gian tới, Trạm Y tế sẽ cử bác sĩ tham gia các lớp tập huấn về siêu âm, điện tim, X-quang, cấp cứu, các lớp y học gia đình để đảm bảo nguồn lực chất lượng để chăm sóc sức khỏe người dân.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />