Người dân Thụy Sĩ không đồng ý gia tăng dự trữ vàng

(SGGPO).- Sputnik đưa tin, ngày 1-12, kết quả trưng cầu dân ý cho thấy, 77% người dân Thụy Sĩ đã không đồng ý việc gia tăng lượng vàng dự trữ của Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ (SNB), từ 7% lên ít nhất 20%.
 
Đây là đề xuất của Đảng Nhân dân Thụy Sĩ, với mục đích gia tăng tính an toàn và độc lập của SNB. Trước đó, các cuộc trưng cầu dân ý đều cho thấy, kết quả sáng kiến này sẽ không được thông qua. Nếu đề xuất này được chấp thuận, thì Thụy Sĩ sẽ mua ít nhất 1.500 tấn vàng trong 5 năm.

Theo Kitco, ngay sau kết quả trưng cầu dân ý tại Thụy Sĩ được công bố, giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex giảm xuống còn 1.159 USD/ounce so với mức đóng cửa vào thứ 6 tuần trước là 1.175 USD/ ounce.

PHƯƠNG NAM   

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.