Người dân TPHCM đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó

SGGPO
Người dân TPHCM đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố ấp cách ly khu phố ấp, phường xã, thị trấn cách ly với phường xã, thị trấn…

Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải thông tin tại buổi họp báo

Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải thông tin tại buổi họp báo

Sáng 20-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM. Chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM.

Mở đầu buổi họp báo, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải cho biết, thời gian qua, TPHCM đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch và đã đạt được một số kết quả nhất định.

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Chỉ thị 12 của Ban thường vụ Thành ủy và kế hoạch 2715 của UBND TPHCM, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM sẽ tiếp tục tăng cường nâng cao các biện pháp với phương châm: mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch với 5 giải pháp:

- Người dân TPHCM đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố ấp cách ly khu phố ấp, phường xã, thị trấn cách ly với phường xã, thị trấn…

- Tập trung chăm lo cho bệnh nhân F0, điều trị người có triệu chứng chuyển nặng để hạn chế tỷ lệ tử vong.

- Tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những khu vực “vùng đỏ trên bản đồ Covid TPHCM”.

- Tăng cường đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho người dân.

- TP đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn.

Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện 5K + vaccine + thuốc uống, không tập trung thu gom hàng hóa, thực phẩm. TP đảm bảo ứng cung ứng hàng hóa các thực phẩm trong thời gian phòng, chống dịch.

Thông tin tại buổi họp báo, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, 5 giải pháp được TPHCM đưa ra là nâng cao, tập trung hơn, đẩy mạnh hơn để trong thời gian thực hiện các văn bản, chỉ thị của Trung ương, TP tập trung hơn trong công tác phòng, chống dịch.

“Trung ương, Chính phủ đã chỉ đạo đến ngày 15-9, TPHCM phải kiểm soát được dịch, dần đưa TP về trạng thái bình thường mới. Do vậy, 5 giải pháp đưa ra để thực hiện mục tiêu này. Hiện nay các cơ quan hữu quan liên quan đang chuẩn bị phương án cụ thể và trước ngày 23-8 sẽ công bố cho người dân biết”, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thông tin.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc