Người lao động ở TPHCM được thưởng tết 2019 cao nhất là 1,17 tỷ đồng/người

SGGPO
Chiều 26-12, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho hay, mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cao nhất ở TPHCM là 1,17 tỷ đồng/người, thuộc 1 doanh nghiệp ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm.

Qua khảo sát gần 2.000 doanh nghiệp với 415.000 lao động trên địa bàn TPHCM, ông Lê Minh Tấn đánh giá, đa số doanh nghiệp thưởng tết cho người lao động là 1 tháng lương, nhưng giá trị tiền thưởng tết cao hơn tết năm 2018. Mức thưởng tết cao nhất thuộc doanh nghiệp ở các ngành: tài chính – ngân hàng – bảo hiểm; quản lý, tư vấn, đầu tư bất động sản; điện tử, công nghệ thông tin; dược phẩm; lương thực, thực phẩm. Các doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ, các doanh nghiệp sử dụng lao động giản đơn có mức thưởng thấp hơn.

Người lao động ở TPHCM được thưởng tết 2019 cao nhất là 1,17 tỷ đồng ảnh 1 Người lao động trên địa bàn TPHCM được chăm lo tết chu đáo

Cụ thể, về thưởng Tết Dương lịch 2019, tiền thưởng bình quân của người lao động trên địa bàn TPHCM là 3,4 triệu đồng/người (cao hơn 28% so với tết Dương lịch 2018). Trong đó, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có mức thưởng bình quân là 9,4 triệu đồng/người (cao hơn gần 70%). Mức thưởng Tết Dương lịch 2019 cao nhất là 500 triệu đồng/người, thuộc một doanh nghiệp FDI.

Đặc biệt, thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 có mức thưởng bình quân cao hơn 25% so với Tết Nguyên đán 2018. Trong đó, mức thưởng cao nhất là 1,17 tỷ đồng/người; mức thưởng bình quân là hơn 10,3 triệu đồng/người (năm 2018 là 8 triệu đồng/người).

Nhiều doanh nghiệp ngoài tiền thưởng tết, đã có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như tặng quà tết, tặng phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức xe đưa đón (hoặc hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe).

Trong dịp tết 2019, nhiều doanh nghiệp còn có kế hoạch tổ chức tất niên và thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đón tết cho người lao động chưa có điều kiện về quê vui xuân, đón tết.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: