Người lao động ở TPHCM được thưởng tết 2019 cao nhất là 1,17 tỷ đồng/người

SGGPO
Chiều 26-12, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho hay, mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cao nhất ở TPHCM là 1,17 tỷ đồng/người, thuộc 1 doanh nghiệp ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm.

Qua khảo sát gần 2.000 doanh nghiệp với 415.000 lao động trên địa bàn TPHCM, ông Lê Minh Tấn đánh giá, đa số doanh nghiệp thưởng tết cho người lao động là 1 tháng lương, nhưng giá trị tiền thưởng tết cao hơn tết năm 2018. Mức thưởng tết cao nhất thuộc doanh nghiệp ở các ngành: tài chính – ngân hàng – bảo hiểm; quản lý, tư vấn, đầu tư bất động sản; điện tử, công nghệ thông tin; dược phẩm; lương thực, thực phẩm. Các doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ, các doanh nghiệp sử dụng lao động giản đơn có mức thưởng thấp hơn.

Người lao động ở TPHCM được thưởng tết 2019 cao nhất là 1,17 tỷ đồng ảnh 1 Người lao động trên địa bàn TPHCM được chăm lo tết chu đáo

Cụ thể, về thưởng Tết Dương lịch 2019, tiền thưởng bình quân của người lao động trên địa bàn TPHCM là 3,4 triệu đồng/người (cao hơn 28% so với tết Dương lịch 2018). Trong đó, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có mức thưởng bình quân là 9,4 triệu đồng/người (cao hơn gần 70%). Mức thưởng Tết Dương lịch 2019 cao nhất là 500 triệu đồng/người, thuộc một doanh nghiệp FDI.

Đặc biệt, thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 có mức thưởng bình quân cao hơn 25% so với Tết Nguyên đán 2018. Trong đó, mức thưởng cao nhất là 1,17 tỷ đồng/người; mức thưởng bình quân là hơn 10,3 triệu đồng/người (năm 2018 là 8 triệu đồng/người).

Nhiều doanh nghiệp ngoài tiền thưởng tết, đã có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như tặng quà tết, tặng phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức xe đưa đón (hoặc hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe).

Trong dịp tết 2019, nhiều doanh nghiệp còn có kế hoạch tổ chức tất niên và thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đón tết cho người lao động chưa có điều kiện về quê vui xuân, đón tết.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề xuất đầu tư mạnh để tăng trưởng du khách bằng đường sắt

Trong Đề án cải thiện hạ tầng và chất lượng dịch vụ đường sắt phục vụ khách du lịch đang lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan, Bộ GTVT đưa ra hàng loạt giải pháp, trong đó đề xuất cần đầu tư mạnh để tăng trưởng khách du lịch bằng đường sắt.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn