Người mua ve chai trả lại nhiều tài sản có giá trị trong chiếc tủ sắt cũ

SGGPO
Anh Lư Ngọc Duy làm nghề mua ve chai dạo đã mua được một chiếc tủ sắt cũ. Khi phát hiện bên trong có nhiều tiền, vàng giá trị lớn, anh Duy đã đem trả lại cho người mất.

Chiều tối ngày 26-4, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, thôn 6, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) hành nghề mua ve chai dạo và anh mua được một chiếc tủ sắt cũ của gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc (50 tuổi, cùng trú tại xã Đức Nhuận). Khi anh Duy đem tủ về nhà và kiểm tra tình trạng tủ sắt thì phát hiện bên trong có chứa một bao ni lông đen, từ vết rách trên bao ni lông, anh phát hiện nhiều tiền, vàng có giá trị lớn.

 Người mua ve chai trả lại nhiều tài sản có giá trị trong chiếc tủ sắt cũ ảnh 1 Anh Duy làm nghề mua ve chai và khi mua chiếc tủ sắt cũ, anh phát hiện nhiều tiền vàng giá trị lớn
Ngay sau đó, anh Duy đã mang lên trình báo Công an xã Đức Nhuận, cùng Công an xã đồng kiểm tra số tiền, vàng. Tổng nhẫn, lách vàng có giá trị hơn 1,3 lượng và 180 triệu đồng tiền mặt.

Công an xã Đức Nhuận đã nắm thông tin về chủ nhân số tiền, vàng là gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc. Trong tối ngày 26-4, Công an xã đã cùng anh Duy đến để trao toàn bộ số tiền, vàng cho gia đình anh Phúc.

Ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận cho biết, dù gia đình hoàn cảnh khó khăn, nhưng khi phát hiện số tiền vàng trên, anh Duy đã có hành động rất đáng khen ngợi. Đây là tấm gương đáng quý.

Anh Lư Ngọc Duy là hộ cận nghèo, anh bị bệnh tim nặng, thu nhập chủ yếu dựa vào nghề mua ve chai dạo, anh nuôi cha mẹ già yếu, vợ thất nghiệp và 2 đứa con nhỏ.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI