Người Thái Lan chuộng du lịch kết hợp công việc

SGGP
Báo Nation dẫn kết quả khảo sát được nền tảng thương mại du lịch SiteMinder thực hiện với hơn 8.000 du khách trên thế giới, trong đó có 800 người tại Thái Lan, cho thấy khách du lịch Thái Lan chuộng hình thức du lịch “Bleisure” (kết hợp giữa business - công việc và leisure - giải trí). Tiếp đó là khách du lịch Indonesia xếp thứ 2 và Trung Quốc xếp thứ 3.

Bên cạnh đó, du khách Thái Lan cởi mở hơn về công nghệ so với khách du lịch ở những nơi khác. Cụ thể, 78% số khách du lịch Thái Lan được hỏi “bị tác động” hoặc “rất bị tác động” bởi mạng xã hội khi đặt chỗ, trong khi mức trung bình của toàn cầu là 43%; 72% thích check-in tự động hơn so với mức trung bình toàn cầu 54%; 93% muốn tham quan nơi lưu trú bằng thực tế ảo trước nếu có thể so với mức trung bình toàn cầu 72%. 14% du khách Thái Lan coi chatbots (công cụ có khả năng tương tác với khách hàng qua tin nhắn theo thời gian thực) cũng quan trọng không kém trang web của nơi lưu trú so với 8% trên toàn cầu.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảo chiều

Đảo chiều


Theo trang Asialyst của Pháp, tháng 10 vừa qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự  báo tăng trưởng năm 2022 của Trung Quốc sẽ không vượt quá 3,2%, còn Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra con số 2,8%.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây