Pakistan

Nguy cơ bùng phát dịch tả tại các trại tị nạn

Trẻ em tại khu vực động đất ở Pakistan.

Nguy cơ bùng phát dịch tả và dịch tiêu chảy đang đe dọa nạn nhân của trận động đất ngày 8-10 ở Kashmir, Pakistan. Đó là kết luận mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra ngày 9-11. Hiện đã phát hiện hàng trăm bệnh nhân mà nguyên nhân là thiếu nước sạch.

Bà Rachel Lavy, chuyên viên WHO cho biết đi thăm một số trại tị nạn ở thủ phủ Mazaffarabad đã thấy 55 trường hợp bị tiêu chảy và dịch tả. Một tháng sau thảm họa, tính đến ngày 8-11, con số người chết chính thức được đưa ra là 74.000 (phía Pakistan) và 1.300 (phía Ấn Độ), nhưng các nhóm cứu trợ nhân đạo cho rằng thực tế phải là khoảng 90.000 người.

D.Tr. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.