Nguyên nhân vụ xô xát tại thủy điện Mây Hồ làm nhiều người bị thương

SGGPO

Ngày 15-3, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng chức năng đang tập trung điều tra vụ cố ý gây thương tích và cố ý làm hư hỏng tài sản liên quan tới việc thi công dự án Nhà máy thủy điện Mây Hồ (ở xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa).

Bước đầu, cơ quan công an làm rõ, chiều 14-3, khoảng 50 người tự nhận là người của chủ đầu tư đã đến khu vực thi công Nhà máy thủy điện Mây Hồ. Do vậy một số người dân địa phương đã ra ngăn cản, không cho nhóm người này vào thi công công trình dẫn tơi xô xát. Trong lúc xô xát đã có 8 người bị thương gồm người dân địa phương và nhóm người tự nhận là người của thủy điện Mây Hồ. Những người bị thương này đã được đưa vào cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa thị xã Sa Pa.  

Đáng chú ý, trong phạm vi thi công dự án trên còn 3 hộ dân có trang trại nuôi cá hồi dưới hạ lưu (gồm hộ ông Chảo Dần Quẩy ở thôn Can Hồ B, ông Lý Quẩy Vạn và ông Lý Quầy Vảng đều ở thôn Lủ Khấu) chưa thống nhất được với chủ đầu tư thủy điện Mây Hồ về yêu cầu mức hỗ trợ để di dời nên khi chủ đầu tư đưa người tới thi công công trình đã bị người dân ra ngăn cản. Người dân địa phương lo ngại rằng việc thi công công trình thủy điện trên sẽ làm ảnh hưởng tới nguồn nước nuôi cá của bà con, làm mất kế sinh nhai.

Nguyên nhân vụ xô xát tại thủy điện Mây Hồ làm nhiều người bị thương  ảnh 1 Vụ xô xát tại công trường thủy điện Mây Hồ đã làm nhiều người bị thương

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, thị xã Sa Pa đã cử đoàn công tác liên ngành và các tổ chức đoàn thể vào hiện trường để nắm bắt tình hình vụ việc, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Về phía UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo sở, ngành chức năng lập đoàn công tác vào nắm bắt tình hình, phối hợp với chính quyền địa phương, các bên liên quan để tháo gỡ, giải quyết dứt điểm công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và những thắc mắc của người dân tại khu vực thi công dự án.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />