Người dân lên tiếng

Nhà vệ sinh chờ nước!

Hưởng ứng chương trình “Năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị 2009”, tại khu vực công viên Phú Lâm (TPHCM), UBND quận 6 phối hợp Công ty Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong xây dựng một nhà vệ sinh công cộng ở góc đường An Dương Vương – Lê Tuấn Mậu. Tuy đã xây xong từ tháng 5-2009, nhưng đến nay nhà vệ sinh này vẫn không thể đưa vào sử dụng vì chưa có nước!

Nguyên nhân không lắp đặt được đường ống cấp nước và thủy lượng kế cho nhà vệ sinh công cộng là vì đường An Dương Vương nằm trong danh mục đường cấm đào tới năm 2013 - theo quy định của Sở Giao thông Vận tải (GTVT).

Để đưa nhà vệ sinh công cộng vào khai thác sử dụng, phục vụ người dân đến sinh hoạt tại công viên Phú Lâm, UBND quận 6 đã đề nghị Sở GTVT cấp phép đào đường lắp đặt nguồn nước. Ngày 23-2, Sở GTVT có công văn số 994/SGTVT-KT chấp thuận đề nghị trên, giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 xem xét, hướng dẫn Công ty Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong thực hiện các thủ tục theo quy định. Sở cũng ấn định nhiệm vụ này phải thực hiện xong trước ngày 5-3.

Thế nhưng, đến thời điểm này, không hiểu vì sao nhà vệ sinh công cộng nói trên vẫn “cửa đóng then cài” im ỉm. Người dân cảm thấy bức xúc, không chỉ về việc nhà vệ sinh xây xong rồi để đó, mà còn về tinh thần trách nhiệm của các cơ quan hữu quan. Chuyện rất nhỏ nhưng kéo dài gần 1 năm mà vẫn chưa được giải quyết rốt ráo. 

H.T.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà yến trong khu dân cư phường 4 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)  nằm cạnh Trường Tiểu học Văn Lang

Mất ngủ vì tiếng ồn nhà yến

Mặc dù đã có những quy định nhà yến nằm trong các khu dân cư không được sử dụng loa phát âm thanh, tuy nhiên trên thực tế, nhiều nhà yến ở ĐBSCL vẫn vi phạm tràn lan. Vì vậy, nhiều địa phương đang chấn chỉnh tình trạng này.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.