Nhật Bản: Nổ nhà hàng ở Hokkaido, hơn 40 người bị thương

SGGP
Tối 16-12, ít nhất 42 người đã bị thương trong vụ nổ làm sập một nhà hàng 2 tầng ở thành phố Sapporo (ảnh) - thành phố lớn nhất và là thủ phủ tỉnh Hokkaido, cực Bắc của Nhật Bản.

Nhật Bản: Nổ nhà hàng ở Hokkaido, hơn 40 người bị thương

Báo Japan Times cho biết, trong 42 người bị thương, có một trường hợp bị thương nặng. Các nạn nhân đã được chuyển vào các bệnh viện gần đó để chữa trị. Các tòa nhà gần xung quanh cũng bị rung chuyển. Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo không khác gì vùng chiến sự với đống đổ nát ngổn ngang, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao. 

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát giữa lúc lửa còn chưa được dập tắt hoàn toàn. 

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, không cho dân thường tiếp cận vì lo ngại sẽ có thêm các vụ nổ khác đe dọa tính mạng người dân.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến mặt nạ lặn thành thiết bị trợ thở

Một bác sĩ tại Italy đã nghĩ ra cách biến những chiếc mặt nạ lặn thành máy trợ thở nhờ công nghệ in 3D tiên tiến với chi phí thấp và thời gian chế tạo nhanh chóng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP