Nhật Bản phát triển tên lửa có tầm phóng 2.000km

SGGP
Báo Sankei đưa tin, Lực lượng vũ trang Nhật Bản đang nghiên cứu chế tạo loại tên lửa chiến đấu có tầm phóng 2.000km, có khả năng thay đổi quỹ đạo trong khi bay.

Theo báo trên, tên lửa này có khả năng tấn công các mục tiêu ở Triều Tiên và một phần lớn lãnh thổ Trung Quốc. Nhiều nhà quan sát cho rằng tên lửa này sẽ được phát triển thành nhiều phiên bản để có thể phóng từ mặt đất, trên biển và trên không.

Trước đó, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua quyết định hiện đại hóa tên lửa đất đối hạm mà quân đội nước này đang sở hữu, nâng tầm bắn từ 200km lên 900km và sau đó lên 1.500km.

Tokyo cũng có ý định mua tên lửa hành trình có tầm bắn 500km từ Na Uy để trang bị cho loại máy bay chiến đấu đa năng F-35 thế hệ thứ 5, hiện đã được phiên chế cho Lực lượng không quân và sẽ sớm trở thành loại vũ khí tấn công chủ lực.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.