Nhậu say, đăng thông tin tài xế mắc Covid-19, một người bị phạt 10 triệu đồng

Ngày 5-2, Đoàn Thanh tra Sở TT-TT Gia Lai cho biết, đã có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đ. H. M. Th. (27 tuổi, địa chỉ: TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật.

Gia Lai huy động mọi lực lượng để tham gia chống dịch. Trong ảnh: Lực lượng chức năng phun hóa chất khử trùng

Theo đó, chiều ngày 4-2, sau khi nhậu, ông Đ.H.M.Th đã sử dụng tài khoản Facebook “TY” để đăng lên tài khoản nói trên và nhóm 81 Gia Lai với nội dung: Xe Đức Đạt tài xế Ayun Pa bị Covid rồi nha, anh em cẩn thận". Đây là thông tin sai sự thật.

Trong quá trình kiểm tra, xác minh, ông Th. không thừa nhận hành vi vi phạm của mình mà cho rằng người khác đã sử dụng điện thoại của bản thân để đăng thông tin. Đây là tình tiết tăng nặng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm.

Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Gia Lai đã xử phạt Th. số tiền 10 triệu đồng, buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật nói trên.

Đọc nhiều nhất

Xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Ngày 21-9, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam và đồng phạm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Vụ án

Bị đề nghị 3-4 năm tù, bà Nguyễn Phương Hằng xin lỗi

“Bị cáo sai. Bị cáo xin lỗi tất cả cấp chính quyền, xin lỗi những người bị cáo đã vô tình hay cố ý đụng chạm, nhưng thực chất, bị cáo là người có nhiều việc làm, rất bận rộn chứ không phải rảnh rỗi lên mạng xã hội để lợi dụng”, bị cáo Nguyễn Phương Hằng tự bào chữa.