Nhiều địa phương bỏ sót việc phòng chống dịch sốt xuất huyết

SGGPO
Qua công tác kiểm tra, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM ghi nhận có 12/14 quận huyện không đạt yêu cầu trong công tác kiểm soát điểm nguy cơ.

Kiểm tra ổ chứa lăng quăng trên địa bàn quận 12

Kiểm tra ổ chứa lăng quăng trên địa bàn quận 12

Ngày 7-6, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP ghi nhận 7.559 ca bệnh sốt xuất huyết, tương đương cùng kỳ năm 2016. Mặc dù TP đã đưa ra nhiều giải pháp phòng bệnh hiệu quả và tiết kiệm trong công tác triển khai phòng chống dịch, nhưng nhiều địa phương vẫn không thực hiện đạt yêu cầu công tác kiểm soát này.

Qua công tác kiểm tra, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM ghi nhận có 12/14 quận huyện không đạt yêu cầu trong công tác kiểm soát điểm nguy cơ.

Cụ thể tại phường An Phú (quận 2), chưa cập nhật đầy đủ các điểm nguy cơ, một số điểm nguy cơ tái kiểm tra nhưng còn nhiều lăng quăng; phường Hiệp Thành (quận 12) bỏ sót nhiều điểm nguy cơ có khả năng bùng phát thành dịch.

Tại các địa phương của huyện Hóc Môn, nhiều điểm nguy cơ cũng bị bỏ sót, một số điểm nguy cơ khi tái kiểm tra vẫn có lăng quăng. Một số địa phương tại quận 10 chưa thực hiện kế hoạch giám sát điểm nguy cơ. Phường Tăng Nhơn Phú A (quận 9) cập nhật không đầy đủ các điểm nguy cơ mới phát sinh trên địa bàn… gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch.

Nhằm chấn chỉnh dứt điểm tình trạng này, Trung tâm Y tế dự phòng TP cho biết, trung tâm đã đề nghị xử phạt 56 trường hợp để phát sinh điểm nguy cơ, nhưng hiện mới chỉ có các quận 1, quận 12, quận Thủ Đức và huyện Hóc Môn ra quyết định xử phạt đối với 19 trường hợp. Các quận, huyện khác vẫn còn lơ là.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc