Nhiều địa phương ở TPHCM điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

SGGP
Tính đến chiều 13-7, TP Thủ Đức và nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM đã điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh đầu cấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Theo đó, quận 1 sẽ thực hiện tuyển sinh và nhập học trực tuyến đối với các lớp mẫu giáo 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6. Cụ thể, đối với lớp mẫu giáo 5 tuổi, kết quả xét tuyển sẽ được công bố trực tuyến vào ngày 20-7, phụ huynh hoàn tất hồ sơ nhập học trực tuyến từ ngày 21 đến ngày 25-7.

Đối với lớp 1, công tác nhập học trực tuyến đã hoàn tất, học sinh sẽ được đối chiếu hồ sơ nhập học trực tiếp vào ngày tựu trường. Riêng với lớp 6, kết quả xét tuyển học sinh đúng tuyến sẽ được công bố trên website của phòng GD-ĐT vào ngày 15-7. Những học sinh diện ngoài tuyến làm thủ tục nhập học trực tuyến từ ngày 16 đến ngày 20-7.

Tại quận 8, ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng GD-ĐT quận 8, cho biết quận tạm ngưng nhận hồ sơ trực tiếp nhưng vẫn tiếp tục tuyển sinh trực tuyến theo thời gian được quy định trong kế hoạch tuyển sinh đầu cấp đã ban hành. Thời gian tuyển sinh kéo dài đến ngày 31-7. Những trường hợp học sinh mới chuyển đến có thể liên hệ với đơn vị trường học trú đóng trên địa bàn hoặc phòng GD-ĐT qua điện thoại để được bổ sung danh sách sau ngày 31-7.

Tại quận Tân Bình, thông tin từ phòng GD-ĐT quận này cho biết, công tác tuyển sinh đầu cấp đã thực hiện được hơn 90% theo hình thức trực tuyến. Hiện nay, các trường trên địa bàn quận đang rà soát thông tin và sẽ nhắn kết quả tuyển sinh đến từng phụ huynh qua tin nhắn điện thoại. Riêng ở TP Thủ Đức, tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 đã thực hiện hơn 70%. Hiện thời gian nộp hồ sơ tuyển sinh chưa được thông báo do phụ thuộc tình hình dịch bệnh.   

Trong khi đó, ở một số quận như Bình Thạnh, Gò Vấp, công tác tuyển sinh đầu cấp tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự kiến thời gian tuyển sinh sẽ kéo dài phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh.   

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tại TPHCM

Chưa an tâm với tuyển sinh lớp 10

Sau nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022, trong đó có đề xuất phương án tuyển sinh lớp 10, tờ trình mới đây nhất của Sở GD-ĐT TPHCM chưa thể khiến phụ huynh và học sinh an lòng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục