Nhiều địa phương ở TPHCM điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

SGGP
Tính đến chiều 13-7, TP Thủ Đức và nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM đã điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh đầu cấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Theo đó, quận 1 sẽ thực hiện tuyển sinh và nhập học trực tuyến đối với các lớp mẫu giáo 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6. Cụ thể, đối với lớp mẫu giáo 5 tuổi, kết quả xét tuyển sẽ được công bố trực tuyến vào ngày 20-7, phụ huynh hoàn tất hồ sơ nhập học trực tuyến từ ngày 21 đến ngày 25-7.

Đối với lớp 1, công tác nhập học trực tuyến đã hoàn tất, học sinh sẽ được đối chiếu hồ sơ nhập học trực tiếp vào ngày tựu trường. Riêng với lớp 6, kết quả xét tuyển học sinh đúng tuyến sẽ được công bố trên website của phòng GD-ĐT vào ngày 15-7. Những học sinh diện ngoài tuyến làm thủ tục nhập học trực tuyến từ ngày 16 đến ngày 20-7.

Tại quận 8, ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng GD-ĐT quận 8, cho biết quận tạm ngưng nhận hồ sơ trực tiếp nhưng vẫn tiếp tục tuyển sinh trực tuyến theo thời gian được quy định trong kế hoạch tuyển sinh đầu cấp đã ban hành. Thời gian tuyển sinh kéo dài đến ngày 31-7. Những trường hợp học sinh mới chuyển đến có thể liên hệ với đơn vị trường học trú đóng trên địa bàn hoặc phòng GD-ĐT qua điện thoại để được bổ sung danh sách sau ngày 31-7.

Tại quận Tân Bình, thông tin từ phòng GD-ĐT quận này cho biết, công tác tuyển sinh đầu cấp đã thực hiện được hơn 90% theo hình thức trực tuyến. Hiện nay, các trường trên địa bàn quận đang rà soát thông tin và sẽ nhắn kết quả tuyển sinh đến từng phụ huynh qua tin nhắn điện thoại. Riêng ở TP Thủ Đức, tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 đã thực hiện hơn 70%. Hiện thời gian nộp hồ sơ tuyển sinh chưa được thông báo do phụ thuộc tình hình dịch bệnh.   

Trong khi đó, ở một số quận như Bình Thạnh, Gò Vấp, công tác tuyển sinh đầu cấp tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự kiến thời gian tuyển sinh sẽ kéo dài phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh.   

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 sẽ tăng nhẹ

Ngày 24-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023. Nhìn chung, phổ điểm thi năm nay không có đột biến, điểm chuẩn lớp 10 dự đoán sẽ tăng nhẹ ở nhóm trường tốp đầu và tốp dưới, riêng tốp giữa mức độ cạnh tranh không quá căng thẳng giữa các thí sinh.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />