Nhiều điểm mới trong kỳ thi đánh giá năng lực

Từ nay đến ngày 4-3, thí sinh dự thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 (diễn ra ngày 7-4) do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức có thể đăng ký trực tuyến tại trang: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/ .

Các thông tin về đề thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán được thể hiện tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM, kỳ thi ĐGNL năm 2024 có một số điểm mới thí sinh cần lưu ý. Thứ nhất, khi đăng ký dự thi, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 24 tỉnh/thành phố có địa điểm thi, nhưng không được chọn địa điểm thi chi tiết. Hội đồng thi sẽ sắp xếp địa điểm thi chi tiết với số báo danh và phòng thi sẽ được hệ thống thông báo trên giấy báo dự thi trong tài khoản dự thi của thí sinh 1 tuần trước ngày thi.

Để đồng bộ với dữ liệu của cổng đăng ký của Bộ GD-ĐT, thí sinh không thể đăng ký dự thi ĐGNL tại Đại học Quốc gia TPHCM bằng số hộ chiếu. Thí sinh có thể thay đổi địa điểm thi trong thời gian mở cổng đăng ký dự thi theo từng đợt thi. Trường hợp đã đóng cổng đăng ký dự thi (theo đợt thi), nếu thí sinh mong muốn đổi địa điểm thi, cần gửi email về: thinangluc@vnuhcm.edu.vn để được hỗ trợ.

Thứ hai, kỳ thi sẽ cải tiến phương thức thanh toán lệ phí thi theo hướng tập trung sử dụng thanh toán lệ phí thi thông qua các ví điện tử. Theo đó, thí sinh lựa chọn 1 trong 4 phương thức thanh toán qua Viettel Money, Foxpay, Momo và Payoo để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Về cấu trúc đề thi của kỳ thi ĐGNL vẫn như năm 2023 gồm sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Thí sinh có thể tham khảo tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

Tin cùng chuyên mục