Nhiều hành khách đi đò, phà không mặc áo phao

SGGP
Rất nhiều người tham gia giao thông đường thủy vẫn chưa ý thức được việc phải mặc áo phao để bảo vệ tính mạng khi xảy ra tai nạn đường thủy. 
Nghị định 132/2015 của Chính phủ (về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa) đã quy định xử phạt hành chính 100.000 - 200.000 đồng đối với hành khách đi trên phương tiện chở khách ngang sông (đò, phà) không mặc áo phao cứu sinh, hoặc không mang dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân. Thế nhưng, rất nhiều người tham gia giao thông đường thủy vẫn chưa ý thức được việc phải mặc áo phao để bảo vệ tính mạng khi xảy ra tai nạn đường thủy. 
Nhiều hành khách đi đò, phà không mặc áo phao ảnh 1
Trong ảnh, tàu du lịch của bến tàu Long Phú (Nha Trang, Khánh Hòa) có trang bị áo phao và có biển nhắc nhở “Xin quý khách vui lòng mặc áo phao”, nhưng không hành khách nào mặc áo phao, chỉ vì ngại mất công, ngại nóng. Có người vì chẳng thấy ai mặc, có mỗi mình mặc thì cũng ngại (?!). Mặt khác, do không ai kiểm tra, xử phạt đối với những trường hợp hành khách đi đò, phà không mặc áo phao cứu sinh, nên việc mặc áo phao vẫn còn xa lạ với nhiều người dân. 

THU HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân bức xúc vì trang trại heo quy mô lớn gây ô nhiễm

Trại nuôi heo gây ô nhiễm khu dân cư

Theo phản ánh của người dân sống tại 2 xã Hồng Sơn và Hàm Đức (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận), trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao Làng Việt Nam (xã Hồng Sơn) bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Cơ quan trả lời

Làm thẻ đi xe buýt miễn phí ở đâu?

 Nộp hồ sơ tại Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (số 102 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) cùng đầy đủ hồ sơ để được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí.

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.