Nhiều người dân mua xăng về dự trữ

Nghe thông tin dự đoán giá xăng sẽ tăng lên 30.000 đồng/lít, nhiều người dân tại một số địa phương đã đổ xô mua xăng về nhà dự trữ.

Nhiều người dân mua xăng về dự trữ ảnh 1

Người dân tại TP Sóc Trăng dùng can nhựa mua xăng về dự trữ

Trong tối ngày 10-3 đến sáng ngày 11-3, ghi nhận tại tỉnh Sóc Trăng đã xuất hiện một sốngười dân dùng can nhựa (loại 10 lít đến 20 lít) đến các cửa hàng bán lẻ xăng dầu để mua xăng về dự trữ.

Ông L.V.M., hành nghề chạy xe ôm trên địa bàn TP Sóc Trăng cho biết: Nghe xăng lên cao quá, tối qua tôi đã dùng can nhựa 10 lít ra cây xăng mua về nhà dự trữ. Chạy xe ôm chẳng kiếm được mấy đồng, tôi mua vậy để lỡ giá xăng có lên cao cũng tiết kiệm được ít đồng.

Nhiều người dân mua xăng về dự trữ ảnh 2 Một số người dân mua xăng dự trữ để hy vọng tiết kiệm phần nào khi giá xăng lên

Trao đổi với Báo SGGP, ông Nguyễn Hùng Em, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng cho biết: Đúng là trên địa bàn xuất hiện tình trạng một số người dân dùng can nhựa để mua xăng về dự trữ. Tuy nhiên, việc này chỉ mang tính nhỏ lẻ, không đáng kể.

Trên địa bàn tỉnh, hiện 31 cửa hàng và 18 đại lý nhượng quyền của Petrolimex đều có đầy đủ xăng dầu cung ứng cho nhu cầu thị trường. Đối với hệ thống xăng dầu khác thì có gặp khó khăn về nguồn cung, nên mức bán mỗi tháng chỉ còn khoảng 1.000 đến 2.000 lít. Theo dự kiến, đến chiều nay nguồn cung ứng xăng dầu tại các cửa hàng sẽ ổn định lại.

Nhiều người dân mua xăng về dự trữ ảnh 3 Người dùng ô tô tại TP Cần Thơ đã mang xe đến các cây xăng để đổ đầy bình trước thông tin xăng sẽ tăng 

Còn tại TP Cần Thơ, nhân viên một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu cho biết, lượng người đi ô tô đến đổ đầy bình tăng khá nhiều. Đây cũng là tâm lý dễ hiểu khi giá xăng dầu được dự báo sẽ tăng cao. 

Anh Lý Văn Hoài, một người dân tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết: Mình cũng vừa tranh thủ ghé cây xăng đổ đầy bình chiếc ô tô khoảng 40 lít xăng. Nghe nói xăng sẽ tăng nên cứ đổ đầy bình để đó cho đỡ ngán.

Đọc nhiều nhất

Nhộn nhịp mua sắm chiều 30 Tết

Nhộn nhịp mua sắm chiều 30 Tết

Chiều 21-1 (tức 30 tháng Chạp), khung cảnh tất bật mua sắm vẫn diễn ra nhộn nhịp tại một số chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM. Xa hơn, ngược lên khu vực Tây Nguyên, không khí mua bán cũng nhộn nhịp không kém…

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Triển vọng làng số

Bằng các loại gia vị dân dã như: rau răm, riềng, khế, thì là, tỏi, ớt… nhưng với kỹ thuật kho cá cầu kỳ từ ủ tro đến đốt than, canh lửa…, những nồi cá chạch kho thơm - mềm - ngọt, không phải nơi nào cũng có, được người tiêu dùng đón nhận. Từ món ăn dân dã đó, người dân Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) từng bước làm nên thương hiệu “làng số”, vang danh quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.