Nhiều phim Việt tham gia LHP quốc tế

Phim hoạt hình U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ, phim tài liệu Những đứa trẻ trong sương hay phim điện ảnh Maika: Cô bé đến từ hành tinh khác tiếp tục hành trình tham gia các LHP uy tín trên thế giới.

U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ (đạo diễn Leo Đinh) - phim ngắn dài 8 phút thuộc dự án hoạt hình Hành trình nhân quả sẽ tham gia tranh giải tại Seattle International Film Festival (SIFF) lần thứ 48 từ ngày 14 đến 24-4 và Stuttgart International Animated Festival (ITFS) lần thứ 29 từ ngày 3 đến 8-5.

Trong đó, tại SIFF, phim sẽ tranh giải cùng 10 đại diện khác trong hạng mục Family Picture Show dành cho các bộ phim ngắn. Phim cũng có suất chiếu đầu tiên vào ngày 16-4. Tại ITFS, phim được trình chiếu trong hai ngày 7 và 8-5 đồng thời tranh giải hạng mục chính International Competition (Tranh giải quốc tế).

Nhiều phim Việt tham gia LHP quốc tế ảnh 1 Hình ảnh trong U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ

Tại SIFF còn có 2 phim Việt khác. Maika: Cô bé đến từ hành tinh khác (đạo diễn Hàm Trần) sẽ được giới thiệu trong hai hạng mục trình chiếu gồm Films4Families (phim cho gia đình) và Asian Crossroads (ngã tư châu Á). Maika sẽ có 2 suất chiếu vào ngày 16 và 23-4.

Đặc biệt, ngoài việc được giới thiệu trong hạng mục Asian Crossroads, Những đứa trẻ trong sương (đạo diễn Hà Lệ Diễm) còn có tên trong hạng mục tranh giải chính thức dành cho phim tài liệu. Hạng mục này có tổng cộng 8 phim tham gia và phim giành chiến thắng cao nhất sẽ nhận giải thưởng trị giá 5.000 USD. 

Nhiều phim Việt tham gia LHP quốc tế ảnh 2 Maika: Cô bé đến từ hành tinh khác thời gian gần đây cũng tham gia nhiều LHP quốc tế

SIFF là một LHP lâu đời và uy tín hàng đầu tại Bắc Mỹ, được thành lập từ năm 1976. Trong khi đó, ITFS được thành lập năm 1982 là một trong những LHP có uy tín trong lĩnh vực hoạt hình với hơn 28 lần tổ chức. Cả hai LHP này đều nằm trong danh sách các LHP đủ điều kiện tham gia giải Oscar.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.