Nhiều trải nghiệm mới cho du khách dịp nghỉ lễ

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ mừng Quốc khánh 2-9, nhiều chương trình trải nghiệm dành cho người dân và du khách khi đến Hà Nội dịp này đã được triển khai và nhận được nhiều phản hồi tích cực.
Hơn 100 người trong trang phục áo dài đạp xe qua các tuyến phố, điểm tham quan nổi tiếng của Hà Nội
Hơn 100 người trong trang phục áo dài đạp xe qua các tuyến phố, điểm tham quan nổi tiếng của Hà Nội

Sáng qua 1-9, trong chương trình Áo dài kết nối Du lịch và Di sản Hà Nội lần thứ nhất, từ di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long, hơn 100 người trong trang phục áo dài đã đạp xe qua các tuyến phố, điểm tham quan nổi tiếng của Hà Nội như: quảng trường Ba Đình, chùa Trấn Quốc, phố Phan Đình Phùng, Ô Quan Chưởng, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Nhà hát Lớn, Tràng Tiền...

Tham gia đoàn đạp xe lần này có nhiều người dân Hà Nội yêu mến áo dài và cả người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại thủ đô. Những hình ảnh về áo dài, xe đạp và di sản trong buổi sáng mùa thu Hà Nội đã ghi dấu ấn đẹp về thủ đô trong lòng người dân và du khách. Dịp này, Hà Nội triển khai nhiều chuyến xe buýt 2 tầng miễn phí tham quan thành phố.

Ngày 1-9, chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở HĐND - UBND TPHCM đã đón khoảng 800 khách trong và ngoài nước. Dự tính trong 2 ngày tổ chức (1 và 2-9), trụ sở đón khoảng 1.500 khách.

Một trong những đoàn khách đầu tiên vào tham quan gồm giáo viên, học sinh của Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (quận Tân Bình, TPHCM). So với chương trình tham quan dịp lễ 30-4 trước đó, chương trình lần này có một số điểm mới. Khách bắt đầu từ cổng vào của trụ sở, thay vì từ Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh để đảm bảo việc tham quan không bị ảnh hưởng do TPHCM đang bước vào mùa mưa.

Ngoài kiến trúc của tòa nhà, khách còn được thưởng thức không gian triển lãm ảnh về các công trình kiến trúc nghệ thuật, các điểm đến du lịch đặc sắc của TPHCM. Khách cũng được trải nghiệm, tham quan không gian trưng bày các thiết kế quà lưu niệm đạt giải trong cuộc thi Thiết kế quà lưu niệm du lịch TPHCM năm 2023 cùng 100 loại ấn phẩm quảng bá du lịch TPHCM. Chương trình tham quan nhận được phản hồi tích cực từ người dân, du khách…

Sau chương trình này, Trụ sở HĐND - UBND TPHCM tiếp tục mở cửa phục vụ người dân và du khách vào thứ bảy và chủ nhật cuối mỗi tháng, từ tháng 9 đến hết năm 2023. Mỗi ngày tổ chức tham quan sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng, 14 giờ chiều, mỗi khung giờ cách nhau 15 phút và có tối đa 40 khách tham quan. Ban tổ chức cũng triển khai thuyết minh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau...

Sở Du lịch TPHCM cho biết sẽ triển khai cổng đăng ký trực tuyến trong tháng 9 để người dân và du khách chủ động đăng ký các chương trình tham quan tiếp theo. Lịch tổ chức tham quan dự kiến gồm ngày 30-9; ngày 1, 28, 29-10; ngày 25, 26-11; ngày 30 và 31-12.

Tin cùng chuyên mục