Nhiều trạm y tế thiếu thuốc trị sốt rét

(SGGP). – Đây là báo cáo mới nhất của Viện Sốt rét – ký sinh trùng – côn trùng TPHCM tại lễ sơ kết công tác phòng chống sốt rét 6 tháng đầu năm 2009 khu vực Nam bộ - Lâm Đồng.

Theo đó, điều đáng lo ngại ở khu vực này là thuốc phòng chống sốt rét chưa cấp cho y tế thôn bản vùng trọng điểm, nhiều trạm y tế xã không có thuốc tiêm để giải quyết cho bệnh nhân sốt rét nặng trước khi chuyển lên tuyến trên.

Được biết, 6 tháng đầu năm 2009, số ca mắc sốt rét của toàn khu vực đã giảm 5,4% so với cùng kỳ năm trước, không có dịch xảy ra nhưng còn những điểm nóng về sốt rét và có nguy cơ xảy ra dịch.

K. LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).