Nhiều trường hợp bị sứa chích khi tắm biển Vũng Tàu

Ngày 29-1, Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu cho biết, từ ngày 27-1 đến 29-1 các điểm du lịch trên địa bàn đón thêm khoảng 199.000 lượt khách vui chơi, tắm biển.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đáng chú ý, trong những ngày vừa qua có 27 trường hợp bị sứa chích, trong đó có 2 trường hợp nặng phải chuyển viện bằng xe cứu thương, còn lại đa số bị nhẹ và được các nhân viên y tế bôi thuốc chữa trị kịp thời.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng sơ cứu một trường hợp giãn dây chằng khớp cổ chân và một trường hợp bị giật kinh phong đã được cứu chữa, khỏe lại bình thường.

Với công tác cứu nạn cứu hộ, lực lượng bờ biển đã kịp thời cứu vớt 8 trường hợp lọt ao xoáy khi tắm biển và đưa vào bờ an toàn.

Ngoài ra, trong 3 ngày, Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu đã tiếp nhận hỗ trợ và đưa 30 trẻ lạc, 2 người lớn tuổi về với gia đình an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Mới xanh một khúc

- Nghe nói có dự án hay lắm để sếu đầu đỏ trở lại Tràm Chim (Đồng Tháp). Nhưng liệu rằng khi dự án hoàn tất, sếu sẽ có chỗ sinh sống dài hạn hay lại vỗ cánh bay đi?