Nhiều vi phạm trong đầu tư xây dựng tại huyện Chư Sê

Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa có kết luận thanh tra, xác định tại các đơn vị ở huyện Chư Sê có sai phạm trong việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí và đầu tư xây dựng với số tiền vi phạm hơn 792 triệu đồng.

Nhiều vi phạm trong đầu tư xây dựng tại huyện Chư Sê ảnh 1 UBND huyện Chư Sê. Ảnh: Internet

Ngày 8-10, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã có kết luận thanh tra về quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí và công tác đầu tư xây dựng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Theo đó, xác định tổng số tiền sai phạm trong việc quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước, đầu tư xây dựng cơ bản tại các đơn vị của huyện này trong 3 năm 2019-2021 là hơn 792 triệu đồng.

Cụ thể, trong đầu tư xây dựng, UBND 13 xã, thị trấn có sai phạm liên quan đến quyết toán sai khối lượng, diện tích, chi phí, định mức, đơn giá… với số tiền vi phạm hơn 415 triệu đồng.  

Tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Chư Sê, các sai phạm chủ yếu liên quan đến việc thanh, quyết toán sai khối lượng, thi công không đúng thiết kế… với  số tiền sai phạm hơn 118 triệu đồng.  

Về quản lý, sử dụng ngân sách, Văn Phòng HĐND-UBND chi sai quy định hơn 24 triệu đồng; Phòng LĐTB-XH sai phạm 10 triệu đồng; Phòng GD-ĐT sai phạm gần 50 triệu đồng; Ban Quản lý Công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện sai phạm hơn 62 triệu đồng….

Liên quan đến sai phạm nêu trên, Thanh tra tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Chư Sê kiểm điểm trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát về thu, chi ngân sách và kiểm tra, giám sát của chủ đầu tư trong đầu tư xây dựng, để xảy ra vi phạm như kết luận.

Bên cạnh đó, xem xét trách nhiệm đối với Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn vì đã để xảy ra những vi phạm…

Tin cùng chuyên mục