Nhịp cầu tiêu dùng

LTS: Chuyên mục Nhịp cầu tiêu dùng được CLB Chống hàng giả và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cửa Báo SGGP (SACC), hợp tác cùng Ban Chuyên đề Đài Truyền hình TPHCM, nhằm giải đáp khiếu nại của công chúng về vấn đề mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Mọi thư từ xin vui lòng gửi về 438 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM. Email: chonghanggiasggp@yahoo.com.vn hoặc Chương trình Kiến thức tiêu dùng Đài Truyền hình TPHCM (số 9 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM).

- Khách hàng Hồ Bảo Hiếu (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè), thắc mắc:

Kem trị mụn chất lượng kém

Ngày 17-7-2009, tôi có mua 1 chai kem trị mụn Youth Dew Gel CREAM, do nhân viên Công ty Kim Phú Mỹ, quận 6, TPHCM đem đến bán với giá 980.000 đồng/chai. Tôi sử dụng kem hơn 1 tuần nhưng không thấy tác dụng như nhân viên giới thiệu? Tôi nghi ngờ là hàng giả, hàng kém chất lượng, kính mong CLB Chống hàng giả và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Báo SGGP (SACC) giúp tôi chuyển thắc mắc và làm rõ sự thật để người tiêu dùng như tôi khỏi bị thiệt thòi.

- Ông Kha Tuấn Phát, Phó Giám đốc Công ty TNHH TM XNK Kim Phú Mỹ, trả lời:

Do bài tiết chất nhờn hơi nhiều

Ngày 8-8-2009, chúng tôi nhận được phản ánh từ SACC nên cử 2 nhân viên trực tiếp với khách hàng. Sau khi kiểm tra và xem xét sản phẩm, đồng thời xem tình trạng da mặt và cách sử dụng của khách hàng, xác nhận: Do lượng bài tiết chất nhờn trên da mặt khách hàng hơi nhiều so với bình thường (trong độ tuổi trưởng thành). Ngoài ra, trong quá trình sử dụng sản phẩm, vệ sinh đồ dùng cá nhân (áo gối) chưa thật kỹ, dẫn đến sản phẩm sử dụng không đạt hiệu quả như mong muốn. Công ty đã tư vấn lại và hướng dẫn sử dụng sản phẩm Youth Dew Gel CREAM. Sau khi tư vấn, khách hàng đồng ý tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Nhưng đến ngày 17-8-2009, chúng tôi nhận được thông tin từ khách hàng cho biết: do sử dụng sản phẩm trên không đạt hiệu quả (có thể do không phù hợp) nên công ty đã hoàn trả số tiền trên theo yêu cầu của khách hàng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Bất động sản Long Thành tăng nhiệt từ đô thị công nghiệp hiện đại

Là địa phương duy nhất của cả nước sở hữu cảng hàng không mang tầm cỡ khu vực Châu Á cùng mạng lưới giao thông kết nối toàn diện, Long Thành - Đồng Nai đang có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, công nghiệp hiện đại và thương mại – dịch vụ. Đó cũng chính là bệ đỡ cho sự bứt phá của thị trường bất động sản khu vực.

Thông tin kinh tế